DMCA.com Protection Status

Qatar chìa hợp đồng khủng cho Guardiola

TPO - Nhắm thấy Pep Guardiola có thể rời Bayern Munich vào hè 2016, LĐBĐ Qatar đã đánh tiếng mời gọi nhà cầm quân người Tây BanNha này, đồng thời ngỏ ý sẵn sàng ký hợp đồng tới 2022 và trả lương 20 triệu euro/năm.

LĐBĐ Qatar rất muốn có sự phục vụ của Pep Guardiola.
LĐBĐ Qatar rất muốn có sự phục vụ của Pep Guardiola.
Hợp đồng hiện tại của Pep Guardiola với Bayern Munich chỉ còn đến tháng 6.2016 là hết hạn. Thế nhưng trong những diễn biến gần đây, cả phía “Hùm xám” lẫn nhà cầm quân người Tây Ban Nha này đều không mặn mà chuyện gia hạn. Guardiola cảm thấy rất ấm ức vì bị hạn chế quyền hạn trong mua sắm cầu thủ. Trong khi đó, giới đứng đầu đội bóng xứ Bavaria lại không vui khi cựu HLV Barcelona thay đổi rất nhiều phong cách truyền thống của đội bóng.

Sự ngập ngừng giữa Guardiola và Bayern Munich trong việc gia hạn khiến báo chí có cơ hội đồn đoán về một cuộc chia ly vào hè 2016. Với tài năng đã được thẩm định, Guardiola được quá nhiều đội bóng săn đón, Man City và LĐBĐ Qatar nằm trong số đó. Giới chủ UAE của Man City muốn đưa Guardiola về The Etihad để thay cho Manuel Pellegrini, còn LĐBĐ Qatar muốn cựu HLV Barcelona song hành cùng ĐTQG nước này tới World Cup 2022.

Theo tiết lộ từ El Pais, LĐBĐ Qatar đã lên tiếng mời gọi Guardiola, đồng thời ngỏ ý sẵn sàng ký bản hợp đồng 6 năm, tức từ 2016 tới 2022, năm mà Qatar đăng cai VCK World Cup 2022. Ngoài ra, mức lương mà chiến lược gia 44 tuổi này nhận sẽ không thấp hơn 20 triệu euro/năm.

Tại Bayern Munich bây giờ, Guardiola nhận 17,5 triệu euro/năm. Đây là mức cao nhất trong làng HLV bóng đá. Nếu đến với Qatar, ông sẽ tự phá vỡ kỷ lục mà mình xác lập hồi mùa hè 2013.

Có thể hiểu vì sao Qatar lai kết Guardiola đến vậy. Ngoài thương hiệu của nhà cầm quân người Tây Ban Nha này, thì trong nhiều năm trở lại đây, LĐBĐ Qatar cũng cố gắng xây dựng các ĐTQG của mình theo phong cách Barcelona, tức là sử dụng lối đá tiki-taka. Bằng chứng ư? Học viện Aspire, nơi đào tạo ra hầu hết những tài năng hàng đầu cho các ĐTQG Qatar những năm trở lại đây, là thành quả hợp tác giữa LĐBĐ Qatar và lò đạo tạo La Masia.

Guardiola, người đã nâng tiki-taka lên một tầm cao mới, hoàn toàn có thể giúp bóng đã Qatar có những sự chuyển biến lớn, đồng thời hướng tời kỳ World Cup trên quê hương mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng