Sự kiện: Asian Cup 2007

Qatar đệ đơn xin đăng cai Asian Cup 2011

TPO - Qatar đã chính thức đệ đơn xin đăng cai vòng chung kết bóng đá châu Á (Asian Cup) năm 2011, tức hai ngày trước khi hết hạn đăng ký.

Bóng đá Qatar đang tiến bộ nhanh

Ấn Độ và Iran cũng từng hé lộ khả năng xin đăng cai giải đấu này, nhưng đến này hôm nay vẫn chưa chính thức gửi hồ sơ xin đăng cai, LĐBĐ châu Á (AFC) cho biết thêm.

Trong những năm gần đây, bóng đá Qatar đang tiến bộ vượt bậc. Đội tuyển Olympic của đất nước này đã giành HCV môn bóng đá nam tại Asian Games được tổ chức tại thành phố Doha tháng 12 năm trước.

Trước đây, Qatar cũng từng một lần tổ chức Asian Cup, đó là vào năm 1988 khi mà chức vô địch thuộc về láng giềng Ảrập Saudi.

"Chúng tôi đã làm việc với các Bộ khác để hoàn thành thủ tục", Tổng Thư ký LĐBĐ Qatar ông Saud Al Mohannadi cho biết. "Chúng tôi tổ chức thành công Asian Games, điều đó chứng tỏ khả năng của chúng tôi có thể đăng cai các sự kiện lớn".

"Chúng tôi hy vọng rằng Ủy Ban điều hành AFC sẽ hài lòng với hồ sơ của chúng tôi và cho chúng tôi cơ hội tổ chức giải đấu bóng đá lớn nhất châu Âu mà 4 năm mới có một lần", ông cho biết thêm.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 29/7, đúng vào ngày tổ chức trận chung kết Asian Cup 2007 tại Jakarta. Giải đấu năm nay đồng tổ chức ở 4 nước Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Indonesia. Nhật Bản đang là ĐKVĐ.

Hai quốc gia có thể là đối thủ của Qatar trong cuộc đua này là Iran, đội bóng ba lần đăng quang Asian Cup, và đã từng tổ chức hai lần vào các năm 1968 và 1976. Còn Ấn độ chưa bao giờ tổ chức giải đấu này kể từ khi nó ra đời năm 1956 tại Hồng Kông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá