QK4: Thuyền nhỏ trong cơn sóng lớn

TP - Lượt đi V.League, đội bóng Quân khu 4 (QK4) lần đầu tiên tham dự đã gây bất ngờ với hàng loạt trận thắng trước những đối thủ mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Thế nhưng, cuộc đấu đường trường đã dành cho đội bóng nhà nghèo này nhiều cay đắng ở lượt về.

QK4 (áo đỏ) trong trận thắng T&T Hà Nội trên SVĐ Hàng Đẫy - Ảnh: Phạm Yên


PV Tiền Phong trò chuyện với huấn luyện viên Vũ Quang Bảo  khi V.League còn ba trận nữa là kết thúc mùa giải, còn QK4 đang xếp thứ nhì từ dưới lên.

Mười trận liền không thắng. Điều gì đã xảy ra với QK4 lượt về V.League, thưa ông?

Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là tâm lý căng cứng của các cầu thủ sau những trận thua. Có những trận rất đáng tiếc, phút cuối để họ ghi bàn, như trận gặp HAGL, hoặc trận gặp Bình Dương. Điều này cũng dễ hiểu, bởi anh em còn non kinh nghiệm trong một đấu trường có chất lượng chuyên môn và tính cạnh tranh cao như V.League.

Ông Vũ Quang Bảo
Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trên sân Thanh Hóa vừa qua đã thắp lên hy vọng cho QK4. Ba trận tử chiến cuối cùng, QK4 sẽ đá như thế nào?

Nếu cởi bỏ được sự căng cứng tâm lý, chúng tôi sẽ đá đúng thực lực của mình. Gặp Thể Công sẽ rất khó khăn, chúng tôi đá trên sân khách, trong khi Thể Công chưa chắc suất trụ hạng nên họ sẽ đá hết mình. Hai trận cuối gặp Hải Phòng và Khánh Hòa, có thể sẽ dễ  dàng hơn, do các đội này đều đã trong khu vực an toàn.

Dù trụ hạng thành công hay xuống hạng, bài học của QK4 trong mùa giải đầu tiên tham dự V.League phải chăng là vấn đề “đầu tiên - tiền đâu”?

Bóng đá nhà nghề, không phủ nhận được yếu tố quan trọng bậc nhất là tài chính. Mùa giải đầu tiên này, chúng tôi tự bắt được bệnh mình, nhưng không tìm được thuốc chữa.

Theo tôi biết, không chỉ lãnh đạo quân khu, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cũng đang trăn trở chuyện này. Dù trụ hạng hay xuống hạng, QK4 cũng cần một định hướng lâu dài cho vấn đề tài chính, để đội bóng tiếp tục đi lên.

V.League có là chiếc áo quá rộng với ông không?

(Cười) Chuyện này để khán giả và các đồng nghiệp nhận xét.

Đinh Anh Tuấn
(thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá