Quả bóng vàng 2016 thuộc về cầu thủ… Leicester City?

TPO - Tờ Marca của Tây Ban Nha vừa làm một cuộc thăm dò về "Cầu thủ nào xứng đáng giành Quả bóng Vàng 2016 nhất". Thật bất ngờ, Riyad Mahrez đã vượt qua những Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Antoine Griezmann, Luis Suarez, Neymar… để xếp ở vị trí thứ nhất.

Mahrez hoàn toàn có thể giành Quả bóng Vàng 2016.
Mahrez hoàn toàn có thể giành Quả bóng Vàng 2016.

Vài tháng sau khi tuyên bố tách khỏi FIFA để đứng ra tổ chức cuộc bình chọn danh hiệu Quả bóng Vàng như trước đây, tạp chí France Football của Pháp đã công bố danh sách rút gọn 30 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2016. Những ngày qua, hàng loạt tờ báo uy tín trên thế giới đã đồng loạt tổ chức những cuộc thăm dò về việc cầu thủ nào sẽ giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2016. Tờ Marca phiên bản tiếng Anh cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò của tờ báo Tây Ban Nha lại cho ra kết quả hết sức bất ngờ. Theo đó, không phải là Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Antoine Griezmann, Luis Suarez, Neymar - những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cao quý này mà là Riyad Mahrez, tiền vệ hiện đang thi đấu cho Leicester City, mới là cầu thủ đang nhận được số phiếu bầu cao nhất.

Cụ thể, với 65.000 lượt bình chọn, tiền vệ người Algeria đã bỏ xa người xếp thứ 2 là Ronaldo (tiền vệ người Bồ chỉ nhận được 11.000 lượt bình chọn). Trước đó, trong cuộc khảo sát của France Football - tạp chí khai sinh ra danh hiệu Quả bóng Vàng, Riyad Mahrez tiếp tục gây sốc khi dẫn đầu với 33% trong tổng số 1.200.000 lượt bình chọn. Về thứ 2 là Lionel Messi với 30%; Ronaldo xếp thứ 3 với chỉ 22% số lượt bình chọn.

Nếu xét về mặt danh hiệu và cả tiếng vang, Mahrez có thể không sánh bằng Ronaldo, Messi, Griezmann, Suarez hay Neymar. Năm vừa qua, Ronaldo có 2 danh hiệu cao quý là Champions League và EURO, Messi có chức vô địch La Liga và Cúp Nhà Vua, Suarez là chủ nhân của “Chiếc giày vàng châu Âu”, còn Neymar cùng U23 Brazil giành HCV Olympic, Griezmann là nhân tố chủ lực giúp Atletico Madrid vào chung kết Champions League và rồi lại cùng Pháp góp mặt ở trận cuối cùng tại EURO 2016…

Tuy nhiên, xét về tầm ảnh hưởng ở cấp CLB, Mahrez lại chẳng kém cạnh. Tiền vệ người Algeria là nguồn cảm hứng trong lối chơi của Leicester City và giúp “Bầy cáo” viết lên câu chuyện cổ tích khi vô địch Premier League mùa vừa qua. Khi mà tiêu chí bầu chọn Quả bóng vàng có rất nhiều thay đổi so với năm ngoái, việc Mahrez giành chiến thắng là điều hoàn toàn có thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng