Quả bóng vàng 2018: Modric phá thế thống trị của Ronaldo, Messi

TPO - Luka Modric đã trở thành chủ nhân mới của Quả bóng vàng châu Âu, qua đó phá vỡ thế thống trị của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi kéo dài suốt 10 năm qua.

Luka Modric đã phá vỡ thế thống trị của Ronaldo và Messi
Luka Modric đã phá vỡ thế thống trị của Ronaldo và Messi
Kể từ năm 2008 đến năm 2017, Ronaldo và Messi đã thay nhau đoạt Quả bóng vàng châu Â, chia đều mỗi người 5 lần. Tuy nhiên đến năm nay, Modric đã phá vỡ thế thống trị của bộ đôi siêu sao tấn công nói trên. Trong lễ công bố Quả bóng vàng 2018 diễn ra đêm qua, tiền vệ người Croatia đã được xướng tên.

Cụ thể, Modric đã giành được 753 điểm bầu chọn, bỏ xa người đứng thứ 2 là Ronaldo (476 điểm). Trong khi đó, Messi chỉ xếp hạng 5 với 280 điểm, đứng sau cả Antoine Griezmann (414 điểm) và Kylian Mbappe (347 điểm).

Đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho Modric sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, mà năm 2018 là đỉnh cao nhất của anh. Tiền vệ này sau khi giúp Real Madrid vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp đã “dẫn dắt” Croatia lọt vào chung kết World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Cho dù Croatia thất bại trước tuyển Pháp, nhưng màn trình diễn của cá nhân Modric vẫn được giới mộ điệu đánh giá rất cao. Cộng thêm thất bại của Ronaldo và Messi tại Nga, tiền vệ của Real Madrid gần như không có đối thủ trong các cuộc đua cá nhân.

Trước khi đoạt Quả bóng vàng 2018, Modric đã giành giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA, FIFA cũng như một loạt tổ chức khác trong thời gian qua.

Chia sẻ trên bục nhận giải, Modric cho biết: “Tôi đã có những cảm xúc khó tin trong suốt sự nghiệp, nhưng đoạt Quả bóng vàng giống như một giấc mơ vậy. Đơn giản là đến giờ tôi vẫn chưa thể tin được. Tôi đã luôn làm việc chăm chỉ và kiên trì.  Trong những thời điểm khó khăn, bạn phải thể hiện lòng can đảm. Tôi luôn nói, muốn đạt được những điều tốt nhất không bao giờ dễ dàng và bạn cần phải tận tâm”.
Quả bóng vàng 2018: Modric phá thế thống trị của Ronaldo, Messi - ảnh 1 Top 10 Quả bóng vàng 2018

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá