"Quả bóng vàng" của Messi giá trị hơn Ronaldo

TPO - Theo đánh giá của trang web Thị trường chuyển nhượng (Đức), danh hiệu Quả bóng vàng 2009 của Messi trị giá hơn Quả bóng vàng 2008 của Ronaldo.

Khi kỳ chuyển nhượng đông 2009 - 2010 kết thúc cũng là lúc trang web Thị trường chuyển nhượng lập tức đưa ra bảng xếp hạng mới về cầu thủ cũng như đội hình trị giá nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng này, Barca xứng đáng là đội bóng giá trị nhất thế giới khi đội hình một của họ được định giá 514 triệu euro, bình quân 24,4 triệu euro một cầu thủ.

Có vẻ, vị trí này của Barca sẽ còn được giữ vững trong một thời gian dài khi 10 cầu thủ ở đội trẻ của họ được định giá lên tới 312 triệu euro, đã bằng 60,7% của đội một.

Giá trị nhất trong đội hình của CLB vừa giành cú ăn sáu năm 2009 đương nhiên là Quả bóng vàng 2009, Messi. Tài năng của chân sút người Argentina được cho là giá trị nhất thế giới, 80 triệu euro.

Hè năm 2009, tuy C.Ronaldo được ông Perez đưa về sân Bernabeu với giá 94 triệu euro, nhưng theo Thị trường chuyển nhượng, giá trị thật của cầu thủ này chỉ là 75 triệu euro, tương đương với giá mà cựu Chủ tịch Calderon đề nghị với MU hè 2008.

Thua trên phương diện cá nhân, Real cũng thua trên phương diện tổng thể khi tổng giá trị đội hình của họ chỉ là 473,5 triệu euro, bình quân 19,7 triệu euro một cầu thủ, kém Barca 4,7 triệu euro một cầu thủ.

Trong tốp 10 đội hình giá trị nhất thế giới, La Liga có hai đại diện đứng đầu bảng là Barca và Real. Trong khi đó, Premiership áp đảo về số lượng khi có tới bốn đại diện lần lượt là Chelsea, MU, Liverpool và Arsenal. Serie A có ba đại diện là ĐKVĐ Inter Milan, Juve và AC Milan.

Vị trí thứ thứ 10 thuộc về đại diện đến từ Bundesliga, Bayern Munich. Cầu thủ đắt giá nhất của họ là Robben (50 triệu euro). Đây có thể là thương vụ có lãi của Hùm xám xứ Bavaria vì hè qua, họ chỉ tốn 25 triệu euro để mang cầu thủ này khỏi sân Bernabeu.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá