Bội thu

Quả bóng vàng Việt Nam 2008: Nhiều sao khó chọn

TP - Thành tích chói sáng của cả hai đội tuyển quốc gia nam và nữ tại AFF Cup 2008 khiến ban tổ chức (BTC) cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam 2008 vô cùng hạnh phúc nhưng lại thấy khó xử...

Trao đổi với Tiền Phong, một thành viên của BTC cho biết chương trình bầu chọn QBV 2008 được khởi động ngay sau khi kết thúc trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2008.

Dự kiến trong tuần sau, BTC sẽ tiến hành họp báo chính thức tại TPHCM để thông báo về các vấn đề liên quan tới cuộc bầu chọn danh hiệu QBV năm 2008.

Về cơ bản, BTC vẫn giữ nguyên cơ cấu giải thưởng là các danh hiệu QBV, bạc, đồng, cho nam và nữ, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong năm và cầu thủ ngoại xuất sắc nhất trong năm.

Một nét mới trong cuộc bầu chọn năm nay là BTC dự kiến không lên danh sách ứng viên như mọi khi, để báo chí và các nhà chuyên môn tự do đề cử, trên cơ sở đó BTC sẽ tổng hợp lại thành danh sách ứng viên chính thức để bầu chọn.

Những chi tiết cụ thể trong thể thức bầu chọn đang chờ BTC thông qua trước khi được thông báo chính thức. Theo thông tin mà Tiền Phong có được, BTC đang xem xét sẽ tăng thêm tiền thưởng cho các danh hiệu.

BTC cũng đang nghiên cứu để có thể trao một phần thưởng nào đó ghi nhận sự đóng góp cho bóng đá Việt Nam của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Calisto, dù theo một thành viên BTC, nếu để Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đứng ra làm việc này sẽ danh chính ngôn thuận hơn.

Điểm mặt ứng viên

Thủ môn Dương Hồng Sơn nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008. Ảnh: Phạm Yên

Trong số các ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu QBV dành cho nam năm 2008, Dương Hồng Sơn, Công Vinh và Như Thành, ba cầu thủ có tên trong danh sách 10 vận động viên tiêu biểu toàn quốc, được dự báo là những gương mặt đáng chú ý nhất.

Công Vinh có ba lần nâng cao danh hiệu QBV. Trước Hồng Sơn cũng từng có thủ môn Võ Văn Hạnh được tôn vinh ở cuộc bầu chọn này.

Nay Như Thành là một trong số ít các hậu vệ đứng trước cơ hội có được một trong ba vị trí dẫn đầu ở cuộc bầu chọn QBV năm 2008.Năm qua, Như Thành chơi rất tốt cho cả CLB Bình Dương lẫn đội tuyển quốc gia.

Danh hiệu vô địch V-League, vô địch Siêu Cúp Quốc gia giải Báo Tiền Phong - IZZI Cup cũng như danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup 2008 của Bình Dương và đội tuyển Việt Nam có công đóng góp rất lớn của trung vệ này.

Ngoài bộ ba Công Vinh, Hồng Sơn, Như Thành, còn có một số cái tên khác cũng rất xứng đáng có mặt trong cuộc bầu chọn này như Tài Em, Tấn Tài, Việt Thắng nhưng cơ hội chiến thắng của họ là không nhiều.

Ở cuộc bầu chọn cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, hai tân binh đội tuyển Việt Nam là Minh Châu và Thành Lương được coi là những ứng viên sáng giá. Sau những gì họ thể hiện trong năm qua, rất khó để tin rằng họ không có được vị trí cao ở cuộc bầu chọn này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá