'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp

TPO - 'Quái kiệt' người Scotland, MacAskill có thể thực hiện những pha bay nhảy, nhào lộn đến thót tim trên các mỏm đá nhấp nhô, chênh vênh nguy hiểm hay đi trên nóc những tòa nhà cao ngất trời với chiếc xe đạp thân yêu của mình.

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 1

MacAskill sinh ra và lớn lên trên đảo Skye (Scotland) với những tháng ngày tuổi thơ tuyệt vời nhất. Đây chính là nơi khởi nguồn cho tài năng biểu diễn xe đạp và cũng là nghề đã nuôi sống cuộc đời anh. Năm 2009, MacAskill rời MacDonald và lập một nhóm chuyên biểu diễn bằng xe đạp có tên là Clan với một người bạn thân để kiếm sống.

Tháng 3 năm 2009, MacAskill hoàn thành một clip ngắn về nghệ thuật nhào lộn cùng xe đạp. Ngay lập tức, clip này tạo ra một cơn sốt trên mạng internet. Chỉ trong đêm đầu tiên phát  lên mạng, nó này đã thu hút hơn 300.000 lượt xem và tới nay đã được 20 triệu lần tìm kiếm. MacAskill trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 2

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 3
Quái kiệt này vừa có một chuyến du lịch thú vị cùng một người bạn và nhà làm phim Dave Sowerby để hoàn thành bộ phim ngắn mang tên “Way back home”(tạm dịch: trở về nhà). Anh đã thực hiện những pha bay nhảy, nhào lộn đến "thót tim" ở thành Edinburgh, trên các mỏm đá nhấp nhô, chênh vênh nguy hiểm, hay đi trên nóc các tòa nhà, trên thành cầu ở Scotland.

Một số hình ảnh về MacAskill:

 

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 4

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 5

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 6

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 7

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 8

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 9

'Quái kiệt' nhào lộn với xe đạp - ảnh 10

> Xem Clip nhào lộn xe đạp

 

 

Tuấn Nguyễn tổng hợp
Theo Telegraph/ Redbull

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá