Quân bầu Đức thất thế ở đội tuyển Việt Nam

Những ngôi sao của bầu Đức từng là trụ cột ở đội tuyển U22 Việt Nam đã không giữ được số áo của mình khi lên tuyển Việt Nam dưới thời HLV Mai Đức Chung.

Quân bầu Đức thất thế ở đội tuyển Việt Nam
Ngay ngày đầu lên tuyển, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã nhận được thông báo phải nhường lại số áo quen thuộc của mình cho các đồng đội. Cụ thể, Cụ thể, Công Phượng phải mặc áo số 16 thay vì số 10 như thường lệ. Tiền đạo phố Núi phải nhường lại số áo của mình cho đàn anh Văn Quyết.

Trong khi đó, chiếc áo số 6 mà Xuân Trường mặc ở SEA Games 29 vừa qua cũng được trao lại cho đàn anh Minh Tuấn. Ngoài ra, Tuấn Anh phải mặc chiếc áo số 11 để nhường áo số 8 cho Trọng Hoàng.

Dù chỉ là việc không được mặc những chiếc áo có số yêu thích, nhưng việc phải nhường lại cho các đồng đội, cho thấy quân bầu Đức không còn được ưu ái tuyệt đối như dưới thời HLV Hữu Thắng. Triết lý và cách dùng người của mỗi HLV một khác, và HLV Mai Đức Chung dù trong vai kẻ đóng thế cũng quyết tâm tạo nên dấu ấn của mình.

Sau thất bại nặng nề tại SEA Games 29, thậm chí các trụ cột của U22 Việt Nam cũng khó có vị trí chính thức, bởi trận đấu với đội tuyển Campuchia tới đây sẽ không có chỗ cho những cầu thủ gặp vấn đề về tâm lý, dù tất cả đều khẳng định cầu thủ U22 đã vượt qua nỗi ám ảnh.

Liên quan đến sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Campuchia, chiều 2/9, HLV Mai Đức Chung chỉ cho các học trò tập thả lỏng ngay tại khách sạn. Theo đó, các tuyển thủ Việt Nam được hướng dẫn chạy 3 vòng quanh khách sạn trước khi căng cơ, ép dẻo cùng chuyên gia Martin Forkel.

Sau khi chạy thả lỏng, HLV Mai Đức Chung cho các học trò lên phòng nghỉ ngơi chuẩn bị bữa tối. Một số tuyển thủ Việt Nam lại tìm niềm vui bên bể bơi của khách sạn Phnom Penh.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam được bố trí tập ngày 1 buổi ở SVĐ Olympic (sân đấu chính) trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Campuchia vào ngày 5/9.

Quân bầu Đức thất thế ở đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

Công Phượng chưa chắc suất đá chính ở trận đấu Campuchia

Khác với thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, dưới thời các HLV khác, Công Phượng chưa chắc có suất đá chính ở đội tuyển quốc gia. Vấn đề đơn giản nằm ở năng lực và thời điểm sử dụng Công Phượng.

Quân bầu Đức thất thế ở đội tuyển Việt Nam - ảnh 2

Campuchia không phải là đối thủ dễ chịu với tuyển Việt Nam

Để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, tranh vé dự VCK Asian Cup 2019, HLV Leonardo Vitorino của đội tuyển Campuchia gọi toàn bộ tinh binh mà ông có thể có. Riêng hàng tiền đạo của Campuchia rất đáng gờm.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá