Quan chức Indonesia 'nóng mắt' vì nghi án U23 bán độ

TPO - Không chỉ Bộ trưởng Thanh Niên và Thể thao Indonesia Imam Nahrawi, mà nhiều quan chức hàng đầu khác cũng đã yêu cầu cơ quan thi hành pháp luật tiến hành điều tra làm rõ nghi án U23 Indonesia dàn xếp tỷ số ở trận tranh HCĐ SEA Games 28 với U23 Việt Nam.

Ông Imam Nahrawi kêu gọi một cuộc điều tra nghiêm ngặt.
Ông Imam Nahrawi kêu gọi một cuộc điều tra nghiêm ngặt.
Hai ngày trở lại đây, dư luận Indonesia chấn động với thông tin một số cựu quan chức của LĐBĐ Indonesia cùng HLV và một số cầu thủ trong đội hình U23 Indonesia đã tham gia dàn xếp tỷ số ở trận tranh HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 28 với U23 Việt Nam. Cụ thể, cây viết Eric Noveanto của tờ Football Channel Asia đã lên tiếng khẳng định mình có trong tay những bằng chứng và các đoạn ghi âm cho thấy trận đấu đã bị can thiệp từ bên ngoài can thiệp.
Hiện phía LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc từ Football Channel Asia. Đích thân Chủ tịch La Nyalla Mataliti cho biết, U23 Indonesia thua đậm U23 Thái Lan và U23 Việt Nam chỉ là vì có thực lực yếu hơn rất nhiều, chứ không có sự mờ ám nào cả. “Tôi có thể khẳng định rằng PSSI sẽ không bao giờ im lặng trước những cáo buộc dàn xếp tỷ số. PSSI sẽ nhờ đến pháp luật để chống lại cáo buộc”, tờ Antara trích dẫn phát biểu của ông La Nyalla.
Tuy nhiên, điều đó cũng không thể khiến các quan chức Indonesia yên lòng. Trên tờ Jakarta Post, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Imam Nahrawi kêu gọi một cuộc điều tra nghiêm ngặt từ cơ quan thi hành pháp luật nhằm sáng tỏ sự thật. Đồng quan điểm, một vài bộ trưởng khác cũng yêu cầu cảnh sát nhanh chóng vào cuộc.
Sau thông tin về nghi án bán độ dàn xếp tỷ số của các tuyển thủ U23, hai nhân vật từng là cựu HLV của các CLB tại giải VĐQG Indonesia cũng lên tiếng cho biết, việc mua bán tỷ số tại Indonesia đã quá phổ biến trong hàng thập kỷ qua. Họ từng nhiều lần được giới cá cược tiếp xúc mua độ. Họ khẳng định có khoảng một nửa số đội bóng tại giải VĐQG năm 2013 dính líu tới nạn dàn xếp tỉ số. Cả hai sẵn sàng làm chứng và chịu trách nhiệm về những lời nói của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng