Quan chức Venezuela 'chiến tranh' với LĐBĐ Nam Mỹ

TPO - Các quan chức Venezuela cho biết rằng họ chống lại quyết định của LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL)- di chuyển trận bán kết Copa America ngày 10/7 từ thủ đô Caracas lên thành phố miền tây Maracaibo.

SVĐ Jose Encarnacion Romero tại Maracaibo

"Chúng tôi không đồng ý với sự thay đổi này. Điều đó không được thỏa thuận với Ban tổ chức quốc gia đăng cai", Bộ trưởng Thể thao Venezuela-ông Eduardo Alvarez, khẳng định sáng nay.

Đầu tuần này, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã tuyên bố SVĐ Olimpico với sức chứa vỏn vẹn 25.000 chỗ ngồi tại thủ đô Caracas không đủ điều kiện an ninh, vì thế trận bán kết sẽ chuyển lên SVĐ Jose Encarnacion Romero ở thành phố Maracaibo với sức chứa 40.000 chỗ ngồi.

"Sự thay đổi này đã ảnh hưởng đến kinh tế của số đông. Có nhiều người đã mua vé, những người dự định sẽ tới và đặt phòng ở thủ đô Caracas", ông Alvarez nói thêm.

SVĐ Olimpico ở Caracas

Marco Tulio Paez, là Trưởng ban tổ chức Copa America tại thủ đô Caracas, đã khẳng định trên AP rằng các quan chức Venezuela đang có kế hoạch cho "cuộc chiến" chống lại quyết định thay đổi địa điểm của CONMEBOL.

Chính phủ Venezuela đã chi ít nhất 1 tỷ USD để xây dựng hai SVĐ mới, và sửa chữa 7 SVĐ khác, nâng cấp phi trường và các vùng xung quanh phục vụ giải đấu lớn nhất khu vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá