Quan chức VFF chẳng giống ai!

TP - Câu chuyện ầm ĩ nhất làng bóng đá quốc nội tuần qua có lẽ là trận đấu giữa CLB HA.GL với Quảng Nam trên sân Pleiku, lượt trận 11 V.League diễn ra chiều 2/4. HA.GL đã giành trọn 3 điểm nhờ bàn thắng duy nhất được hậu vệ Châu Ngọc Quang ghi trong tư thế việt vị.

Ông Lê Nguyên Hồng và ông Đoàn Nguyên Đức vui vẻ trò chuyện sau một trận đấu. Ảnh: VSI.
Ông Lê Nguyên Hồng và ông Đoàn Nguyên Đức vui vẻ trò chuyện sau một trận đấu. Ảnh: VSI.

Băng hình trận đấu cho thấy khi ghi bàn cho HA.GL (phút 51), Châu Ngọc Quang đã rơi vào vị trí việt vị rất rõ ràng. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài Phan Việt Thái không phất cờ và trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn nghiễm nhiên công nhận bàn thắng cho HA.GL. Đội bóng phố Núi chấm dứt chuỗi 3 trận toàn thua, trong khi Quảng Nam ngậm ngùi chấp nhận lỡ cơ hội giành ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, câu chuyện ầm ĩ nhất không phải các vấn đề chuyên môn xoay quanh trận đấu trên mà lại đến từ màn “đấu khẩu” rất kịch liệt giữa quan chức hai đội. Cụ thể ở đây chủ tịch 2 đội bóng, ông Đoàn Nguyên Đức bên phía HA.GL và Lê Nguyên Hồng của Quảng Nam. Người khơi mào cuộc chiến là ông Lê Nguyên Hồng, có lẽ do bức xúc với trận thua oan của đội nhà.

Một mặt chỉ trích sai sót của trọng tài với những “ví von” rất không thích hợp, mặt khác ông Hồng nhắc lại câu chuyện bầu Đức đưa phong bì “bồi dưỡng” cho trọng tài cách đây hơn chục năm. Phía Quảng Nam còn “dí” thêm động tác khác, khi cho rằng bầu Đức “cần phải phát biểu” về trận đấu của HA.GL vừa qua, với lý do trước đó ông Đức thường xuyên chỉ trích các trọng tài ở V.League.

Bầu Đức cũng chẳng vừa! Nóng mặt với các phát biểu của Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Đức cũng lên báo đáp lại một cách hết sức mạnh mẽ. Nhiều tờ báo điện tử dẫn lại lời bầu Đức đề nghị ông Lê Nguyên Hồng…đi khám thần kinh! Đúng với phong cách quen thuộc, bầu Đức đồng thời tuyên bố HA.GL…không cần thắng, nên chấp nhận xử hoà hoặc đá lại với Quảng Nam(!?)

Đến nước này thì làng bóng đá phải ngán ngẩm lắc đầu với 2 lãnh đạo trong giới, đều thuộc diện “đức cao, vọng trọng” ở VFF. Bầu Đức đang là đương kim Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trong khi ông Lê Nguyên Hồng là thành viên BCH VFF, Trưởng ban Bóng đá phong trào.

Nhiều ý kiến trong VFF than thở, cả bầu Đức và ông Lê Nguyên Hồng đều không giữ được bình tĩnh, tạo nên hình ảnh rất xấu trước công chúng. Người ta cũng không rõ tới đây ở các sự kiện của VFF, hai quan chức trên liệu còn có thể bắt tay, nói chuyện với nhau để cùng phát triển bóng đá Việt Nam được hay không.

Hôm 3/4, BTC Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phải ra văn bản nhắc nhở CLB Quảng Nam về phản ứng sau trận đấu của đội bóng với HA.GL. Công văn của VPF cũng nhắc cả những phát ngôn thiếu chuẩn mực của ông Lê Nguyên Hồng, đồng thời cho biết sẽ tổng hợp tư liệu để xem xét xử lý. Riêng VFF không thấy có ý kiến hay văn bản nhắc nhở nào đối với 2 quan chức trên.

Chuyện tích cực nhất trong vụ việc kể trên, có lẽ chỉ là việc lâu lắm sai sót của một trọng tài ở V.League mới nhận được sự chia sẻ khá nhẹ nhàng từ giới truyền thông và công chúng. Trợ lý trọng tài Phan Việt Thái chỉ bị kỷ luật mức tối thiểu theo khung, là đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận.

Một quan chức Ban Trọng tài VFF hôm qua nói với Tiền Phong, nếu dư luận bao dung hơn đối với sơ sẩy của trọng tài ở các trận đấu của tất cả các đội bóng chứ không riêng trận đấu giữa HA.GL với Quảng Nam, ắt công việc của giới cầm còi không đến mức áp lực như thời gian vừa qua.

Một quan chức cấp cao VFF cho biết, thường xuyên nhận được điện thoại phàn nàn từ các đội bóng mỗi lúc đội nhà bị thiệt do các quyết định của trọng tài, bất kể đúng hay sai. “Tuy nhiên lỡ trọng tài sai mà đội bóng được lợi, thì gần như không thấy ai ý kiến hay phàn nàn gì” - quan chức VFF trên cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá