DMCA.com Protection Status

Quan hệ với thiếu nữ 15 tuổi, cựu sao Man City đi tù 8 năm?

TPO - Vào 20/5 tới, Adam Johnson sẽ chính thức hồi tòa vì cáo buộc quan hệ với thiếu nữ 15 tuổi. Nếu không thể đưa ra những bằng chứng bảo vệ bản thân, cựu ngôi sao Man City sẽ đối mặt với án tù 8 năm.

Adam Johnson đối mặt án tù vì quan hệ với trẻ dưới vị thành niên.
Adam Johnson đối mặt án tù vì quan hệ với trẻ dưới vị thành niên.
Những ngày đầu tháng 2 vừa qua, làng giải trí và thể thao Vương quốc Anh rúng động với thông tin một nữ sinh mới 15 tuổi lên mạng khoe chiến tích “lên giường” với một ngôi sao nổi tiếng ở Premier League. Chẳng mất nhiều thời gian, báo chí đã phanh phui ra gã trai ấy là ai. Đó chính là Adam Johnson, tiền vệ thuộc biên chế Sunderland và từng có thời gian dài khoác áo Man City.
Cụ thể, Adam Johnson đã quan hệ với nữ sinh kể trên ngay tại căn hộ riêng trị giá 1,8 triệu bảng của mình Durham, bất chấp thời gian này anh và cô bạn gái Stacey Flounders vẫn rất mặn nồng. Sở cảnh sát Peterlee ngay lập tức vào cuộc và đồng thời tới tận nhà của tiền vệ 27 tuổi này để thẩm vấn trước khi đưa anh về đồn.
Để được tại ngoại, Adam Johnson đã phải nộp số tiền bảo lãnh không dưới 100 nghìn bảng, nhưng điều đó không có nghĩa anh thoát tội. Thời gian vừa qua, nhà chức trách liên tục cử các nhóm điều tra đi thu thập thêm chứng cứ trước khi xác định cầu thủ chạy cánh người Anh có phạm tội quan hệ tình dục với trẻ dưới vị thành niên hay không.
Ngày hôm qua, các công tố viên đã đưa ra kết luận: “Adam Johnson, một cầu thủ chuyên nghiệp 27 tuổi đến từ Castle Eden, County Durham bị cáo buộc phạm 3 tội tình dục liên quan đến một cô gái dưới 16 tuổi.vJohnson ban đầu bị bắt vào ngày 2/3 tại sở cảnh sát Peterlee và sau đó được tại ngoại. Anh ta sẽ phải ra hầu tòa vào sáng Thứ Tư ngày 20/5 tới”.
Kể từ khi bị phanh phui vụ scandal, Adam Johnson vẫn tiếp tục khoác áo Sunderland và đã chơi thêm 3 trận. Thế nhưng thời gian tới đây, có thể anh sẽ phải làm bạn với những song sắt, chứ không phải trái bóng nữa. Theo phạt luật Anh Quốc, tội quan hệ với trẻ dưới vị thành niên có thể đối mặt án phạt từ 7-8 năm tù, tùy vào mức độ phạm tội. Nếu phải vào tù, sự nghiệp quần đùi áo số của Adam Johnson coi như tiêu tan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng