Quần vợt Việt Nam "may mắn" thăng hạng

TPO – Do đối thủ Hong Kong bỏ cuộc trận đánh đơn thứ hai, đội tuyển quần vợt Việt Nam giành thắng lợi 2-1 để lách khe cửa hẹp lên chơi hạng II châu Á Davis Cup mùa tới.

Quần vợt Việt Nam "may mắn" thăng hạng

Chiến thắng bất ngờ của quần vợt Việt Nam
Chiến thắng bất ngờ của quần vợt Việt Nam.

Sau trận thua đối thủ trực tiếp Malaysia trước đó, tưởng chừng cánh cửa thăng hạng của đội tuyển quần vợt Davis Cup Việt Nam gần như khép lại do đối thủ Hong Kong quá mạnh so với các tay vợt trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, nhờ trước đó Hong Kong đã giành quyền thăng hạng, dẫn tới không còn động lực thi đấu, nên đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 chung cuộc, lách qua cánh cửa hẹp thăng hạng đầy may mắn và ngoạn mục.

Cụ thể tại trận đánh đơn đầu tiên, Hoàng Thiên để thua đối thủ Kolev 1-2 với tỷ số các set 3/6 6/3 và 1/6. Tưởng chứng sẽ có tiếp trận thua thứ hai khi tay vợt trẻ Phạm Minh Tuấn đụng độ tay vợt cực mạnh King Phillip. Thậm chí đối thủ thắng Minh Tuấn chóng vánh 6/2 trong set đầu.

Tuy nhiên, khi cả đội Việt Nam đã nghĩ đến kết quả bất lợi thì bất ngờ Phillip bỏ cuộc khi vừa bắt đầu set 2 nên Minh Tuấn được công nhận thắng 6/0 trong hai set còn lại qua đó thắng 2-1 chung cuộc.

Khi này, tỷ số đang là hòa 1-1 và nhiệm vụ đặt lên cặp đôi Quốc Khánh - Minh Quân. Không phụ lòng mong chờ người hâm mộ và ban huấn luyện, cặp đôi Việt Nam đã hạ cặp Li Hei Yin - Lam Siu Chuen, cũng chẳng còn tinh thần thi đấu, 2-0 với tỷ số các set 6/1 và 6/3, qua đó giúp đội tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 2-1.

Như vậy, Việt Nam cùng Hong Kong và Malaysia đều có hai trận thắng tại vòng đấu tranh suất lên hạng, nhưng Việt Nam và Hong Kong có hiệu số phụ tốt hơn Malaysia, nên cùng giành quyền lên chơi ở hạng II khu vực châu Á năm sau.

Đây được xem là "kỳ tích" của quần vợt Việt Nam, bởi trước khi lên đường ban huấn luyện chỉ đặt ra mục tiêu trụ vững ở nhóm III.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá