Quần vợt Việt Nam từng bước đi lên

TP - Việc Hoàng Nam lọt vào vòng 2 đơn nam và cặp Hoàng Nam - Hoàng Thiên lọt vào vòng tứ kết đôi nam tại giải Vietnam Open 2016 là một thành tích tốt cho quần vợt Việt Nam trong tương lai.

Cặp đôi Hoàng Nam - Hoàng Thiên.
Cặp đôi Hoàng Nam - Hoàng Thiên.

Năm ngoái, Vietnam Open 2015 tại TPHCM đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các tay vợt nước ngoài. Năm nay, có thể nói Vietnam Open 2016 đã thành công hơn, không chỉ tổng giải thưởng lên đến 90 điểm thưởng của ATP và 50.000 USD tiền thưởng mà thành phần tham dự thu hút các tay vợt từ hạng 60-300 thế giới. Bốn tay vợt hạt giống hàng đầu của giải đều thuộc tốp 100 thế giới.

Các tay vợt chủ nhà cũng có sự tiến bộ. Về đánh đôi, cặp Hoàng Nam-Hoàng Thiên thắng cặp đôi người Nhật Bản Daniel Taro-Akira Santillan. Với chiến thắng này, Hoàng Nam - Hoàng Thiên mỗi người có thêm cho mình 15 điểm đánh đôi trên bảng xếp hạng ATP. Đây là chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của một cặp đôi Việt Nam khi lọt đến tứ kết đôi nam của một giải thuộc hệ thống Challenger của ATP.

Về đánh đơn, Lý Hoàng Nam tiếp tục làm rạng danh cho làng quần vợt Việt Nam khi giành chiến thắng trước tay vợt hạng 591 thế giới Tabatruong (Pháp) trong trận ra quân ở vòng chính nội dung đơn nam. Một chiến thắng tiếp tục lưu danh Hoàng Nam vào lịch sử quần vợt nước nhà khi là tay vợt đầu tiên của Việt Nam thắng 1 trận ở giải đẳng cấp Challenger. Dù bị thua chóng vánh trước hạt giống số 8 người Nhật Bản – Tatsuma Ito (hạng 162 thế giới) ở vòng 2, nhưng đây được coi là thành công với Hoàng Nam khi đã có 8 điểm sau khi qua được vòng 1 và nhiều khả năng tay vợt Việt Nam sẽ cải thiện được thứ hạng trong thời gian tới.

Lý Hoàng Nam cho biết: “Việc thi đấu và giành được 8 điểm ở một giải cấp độ Challenger trong thời điểm hiện tại với tôi là một thành công rất lớn. Một phần nhờ lá thăm may mắn đã đưa tôi gặp một đối thủ vừa tầm. Tuy vậy, tôi hy vọng vào năm tới, năm 2017, mình sẽ có thể giành vé tham dự vòng chính thức giải đấu này bằng chính thứ hạng của mình chứ không phải nhờ suất đặc cách”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng