Quẳng cái tivi đi!

TP - Sáng, mắt nhắm mắt mở lên cơ quan, ngang qua vài siêu thị điện máy, thấy chỗ nào cũng căng băng rôn giảm giá khủng hay siêu khủng”. Có nơi giảm giá tivi tới 30%.

Quẳng cái tivi đi!

Quẳng cái tivi đi! - ảnh 1

Độc đáo hơn, một siêu thị trong Sài Gòn tung chiêu cho thuê miễn phí hàng nghìn LCD. Chợt tiếc vì mình ở Hà Nội, không nhân thể dịp này quẳng cái tivi cổ lỗ nhà mình vào một xó, thuê con LCD 60 inch coi cho đã đời.

Trưa, ngó vào em cổ lỗ của nhà, thấy dân Tây Ban Nha ồ ạt rút tiền trong các ngân hàng, tưởng người xứ Bò tót đang gấp rút lo tới Ba Lan – Ukraine, ai dè, họ lo sợ hệ thống ngân hàng nước nhà sụp đổ.

3 ngày trước khai mạc Euro, nhóm G7 đã phải họp gấp, bàn giải pháp đối phói với khủng hoảng ngân hàng của Tây Ban Nha cùng khả năng Hy Lạp rời Eurozone (khối sử dụng đồng tiền chung châu Âu). Euro thì đang hừng hực chờ khai mạc mà Eurozone thì u ám.

Chiều, vẫn trên cái tivi cổ lỗ, thấy điểm báo đưa ra số liệu: Một lượng cổ động viên khổng lồ khoảng 700 nghìn người sẽ đổ về Ba Lan trong thời gian diễn ra Euro. Dự kiến, họ sẽ chi tiêu một khoản tiền lên tới 844 triệu zloty - tương đương 194 triệu euro.

Vừa thoáng mừng rồi lại thấy lo luôn. Lo vì cách đây 2 năm, khi World Cup 2010 diễn ra ở Nam Phi, các nhà kinh tế thế giới đã ước đoán hàng chục tỷ USD... không cánh mà bay. Riêng nước Anh - nơi có lực lượng CĐV đông đảo, cuồng nhiệt đã thiệt hại 7,3 tỷ USD. Nguyên do cơ bản là năng lực sản xuất kinh doanh của các công ty sụt giảm bởi các nhân viên quẳng công việc đi để vui bóng đá.

Tối, ngồi ăn cơm, vợ ngán ngẩm đến hào phóng nói với chồng: “Sao không nhét mấy trận Euro của anh thay mấy bộ phim dài lê thê chẳng khác nào thảm họa truyền hình vào giờ vàng này nhỉ? Em xem chỉ muốn quẳng cái tivi đi!”.

“Ấy đừng, 23h đêm nay Tango 12 của anh lăn đấy! Suốt cả ngày anh nhìn nó còn muốn quẳng hơn em gấp bội nhưng rút cuộc vẫn phải giữ để xem” – Tôi rào trước với bà xã. Nghe xong, vợ báo một cái tin tivi chẳng mấy khi nhắc tới nhưng lại vô cùng thiết thực và liên can trực tiếp tới tôi: “Xem gì thì xem, cuối tháng nộp đủ lương cho em!”

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá