Quang Hải chơi bóng với trẻ em nghèo

TPO - Sáng 29/6, cầu thủ Quang Hải đã đến thăm và chơi bóng với các em nhỏ ở Yên Lập, Phú Thọ trong chương trình “Hành trình vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi”.

Quang Hải chơi bóng với trẻ em nghèo
Mới hơn 6h sáng nhưng gần 1 ngàn em nhỏ và phụ huynh đã tập trung ở Trường mầm non khu 5, xã Mỹ Lung để đón cầu thủ Quang Hải, dù hơn tiếng sau chương trình mới bắt đầu. Tại đây, các em nhỏ rất vui và hào hứng khi được Quang Hải cùng vẽ tranh và hướng dẫn đá bóng, thậm chí thi sút bóng với thần tượng của mình. 
Tham gia chương trình, Quang Hải đã tặng quà là 1 năm uống sữa cho 15 em nhỏ bị suy dinh dưỡng nặng và có hoàn cảnh khó khăn. Tiền đạo của Hà Nội FC cho biết anh nhận lời mời tham dự bởi thông điệp rất ý nghĩa của chương trình “Vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi”. Anh muốn lan tỏa thông điệp này cho toàn xã hội. 
"Tôi rất vui và hạnh phúc khi được mọi người nhất là các em nhỏ chào đón ở đây. Nhìn nhiều em nhỏ suy dinh dưỡng nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn Hải thấy rất thương. Hồi nhỏ, do không có dinh dưỡng tốt nên chiều cao bị hạn chế ảnh hướng ít nhiều tới thành tích đá bóng của mình nên Hải mong muốn các em nhỏ được chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn để không ai nhỏ con giống mình", Quang Hải chia sẻ. 
Sau khi chơi đùa cùng các em nhỏ, Quang Hải đã cùng đoàn bác sĩ và Hội Y tế công cộng TP.HCM đến thăm gia đình bé Trần Phi Hùng (4 tuổi), ở khu 3 xã Mỹ Luông, một em bé bị suy dinh dưỡng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bé Hùng bị ung thư giác mạc, chỉ còn 1 mắt, mắt còn lại là mắt giả, nhưng có niềm đam mê bóng đá. Bên cạnh quà tặng từ nhà tài trợ, Quang Hải đã tặng cho bé một quả bóng có chữ ký của mình với mong muốn bé và gia đình đừng từ bỏ ước mơ nếu muốn trở thành cầu thủ. 
“Hành trình vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi” do NutiFood và Hội Y tế công cộng TP.HCM phối hợp tổ chức với với mục tiêu khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc của người Việt trong tương lai.  Hành trình đã đi qua 10 tỉnh thành trên cả nước Phú Thọ là tỉnh thứ 11 và hành trình sẽ kết thúc ở Nghệ An vào ngày 3/7 tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng