Quang Hải kể lại siêu phẩm đá phạt ở trận chung kết giải châu Á

TPO - Trong cuộc giao lưu với độc giả báo Tiền Phong sáng nay (29/1), Quang Hải đã chỉa sẻ cảm xúc của anh khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp trong trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Quang Hải
Quang Hải
Với 5 bàn thắng sau 6 trận đấu ở giải U23 châu Á, Quang Hải xếp thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới ở VCK U23 châu Á năm nay, chỉ sau Almoez Ali (U23 Qatar).
"Trong giải U23 châu Á, việc ghi một bàn thắng rất khó khăn vì các đối thủ đều rất mạnh. Đối với em, bàn thắng nào ở giải này cũng quan trọng, bàn thắng nào cũng có ý nghĩa", Quang Hải chia sẻ trong cuộc giao lực trực tuyến với bạn đọc báo Tiền Phong vào sáng 29/1.
Tuy nhiên, với nhiều CĐV, pha ghi bàn ở cự ly khoảng 20 mét giữa trời tuyết, gỡ hòa 1-1 của Quang Hải ở trận chung kết gặp Uzbekistan, vẫn là một bàn thắng "vô cùng đặc biệt".
Bàn thắng của U23 Việt Nam.
Ngay cả khán giả Trung Quốc, khi bình luận trên Weibo, cũng hết lời ca ngợi bàn thắng này của Quang Hải. "Quả thật Việt Nam thua trong vinh quang. Cú đá của Nguyễn Quang Hải quá đẹp". Trong khi người khác viết: "Quang Hải đóng băng rồi vẫn đá quá đẹp".
Trong cuộc giao lưu với bạn đọc báo Tiền Phong hôm nay, một độc giả cũng đặt câu hỏi cho Quang Hải về bàn thắng tuyệt đẹp này.
"Bọn em đã được tập luyện rất nhiều các tình huống cố định. Theo ban huấn luyện, ở trận quyết định, vai trò của những quả đá phạt rất quan trọng, nó có thể giải quyết tình huống trong trận đấu. Khi đứng trước quả phạt như thế em phải tập trung cao độ.
Em cũng không diễn tả được cảm xúc khi ghi bàn thắng này. Ở nhà, mình nghĩ trước là khi ghi bàn sẽ ăn mừng như thế này như thế nọ. Nhưng lúc đó, em hạnh phúc quá, không biết phải ăn mừng kiểu gì mà chỉ muốn chia vui với cổ động viên", Quang Hải kể lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá