Quang Hải tuột ngôi vị bình chọn VĐV xuất sắc nhất năm 2018

TP - Vượt qua ứng cử viên nặng ký- tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam- VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn “Vận động viên tiêu biểu toàn quốc” diễn ra ngày 27/12.

Với tấm HCV ASIAD 18 nội dung nhảy xa nữ, Bùi Thị Thu Thảo đã trở thành VĐV điền kinh đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam giành HCV trong một kỳ Á vận hội. Thành tích ấn tượng này giúp Thu Thảo đánh bật nhà vô địch AFF Cup Nguyễn Quang Hải (bóng đá nam) để trở thành VĐV xuất sắc nhất của TTVN năm 2018. 
Quang Hải tuột ngôi vị bình chọn VĐV xuất sắc nhất năm 2018 - ảnh 1 Bùi Thị Thu Thảo
Cụ thể, Bùi Thị Thu Thảo giành được 700 điểm, hơn Quảng Hải xếp thứ 2 với 622 điểm. Tiền vệ của Hà Nội vừa trải qua một mùa giải tỏa sáng, đóng vai trò quan trọng giúp U23 Việt Nam giành HCB giải U23 châu Á, cùng Olympic Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất tại ASIAD 2018, là trụ cột giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Đứng ở vị trí thứ 3 là VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng với 462 điểm, sau khi xuất sắc giành 1 HCV Olympic trẻ, 1 HCB và 1 HCĐ ASIAD 18.
Các vị trí còn lại thuộc tốp 10 lần lượt thuộc về Phạm Thị Thảo (rowing- 281 điểm); Nguyễn Văn Trí (Pencak Silat- 229 điểm); Lê Thanh Tùng (TDDC- 209 điểm); Quách Thị Lan (điền kinh- 195 điểm); Trần Đình Nam (Pencak Silat- 151 điểm); Nguyễn Anh Đức (bóng đá- 145 điểm); Trần Đình Trọng (bóng đá- 135 điểm).
Ở hạng mục HLV tiêu biểu của năm, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu (Điền kinh) về nhất với 296 điểm. Các vị trí tiếp theo thuộc về HLV Lê Văn Quang (Rowing) với 172 điểm, HLV Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat) với 139 điểm, Nguyễn Hoàng Vũ (Bơi) với 133 điểm, Trương Minh Sang (TDDC) với 91 điểm.
Ở hạng mục VĐV người khuyết tật, Võ Thanh Tùng (Bơi) giành chiến thắng với 385 điểm, theo sau là VĐV Nguyễn Bình An (Cử tạ) với 276 điểm, Đặng Thị Linh Phượng (Cử tạ) với 186 điểm, Nguyễn Thành Trung (Bơi) với 152 điểm và Nguyễn Thị Mỹ Linh (Cờ vua) với 133 điểm. Ở hạng mục HLV thể thao người khuyết tật, HLV Bùi Thanh Tâm (Bơi) về nhất với 181 điểm, Nguyễn Hồng Phúc với 172 điểm, Bùi Quang Vũ với 71 điểm.
Danh hiệu VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc (dành cho người có quốc tịch Việt Nam) là những phần thưởng cao quý nhằm vinh danh các VĐV đạt thành tích xuất sắc và HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao trong năm, được các nhà báo chuyên trách thể thao trong cả nước bầu chọn. Cuộc bầu chọn năm nay diễn ra đồng loạt tại ba thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Ngoài ra, BTC còn nhận những lá phiếu bình chọn của nhà báo thể thao cả nước qua email.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá