Quang Liêm đứng thứ 56 tại giải Aeroflot 2012

TPO - Mặc dù là nhà đương kim vô địch nhưng Quang Liêm chỉ đứng thứ 56 tại giải cờ vua Aeroflot với thành tích hai thắng, bốn hòa và ba thua.

Quang Liêm đứng thứ 56 tại giải Aeroflot 2012

Quang Liêm đã khởi đầu giải Aeroflot 2012 bằng một trận thắng tuy nhiên kể từ thất bại ở vòng năm trước người thầy cũ Alexander Khalifman, anh đã không còn duy trì được phong độ thi đấu ổn định.

Anh thua tiếp hai vòng đấu sau đó trước các đối thủ Ray Robson (Mỹ) và Daniel
Alsina Leal (Tây Ban Nha). Ở hai vòng cuối, Liêm thắng Shanglei Lu (Trung Quốc) và hòa Sethuraman (Ấn Độ) và kết thúc giải đấu với thành tích hai thắng, bốn hòa và ba thua. Thành tích yếu kém này khiến Liêm chỉ xếp hạng 56 ở giải đấu mà hai năm liên tiếp trước đó anh đều đăng quang ngôi vô địch.

Thành tích tồi tệ này còn khiến Lê Quang Liêm mất 19,2 điểm elo và tụt khỏi nhóm siêu đại kiện tướng quốc tế (những người có hệ số elo trên 2700).

Sau giải này, Quang Liêm cùng nhiều tên tuổi trong làng cờ vua Việt Nam như Trường Sơn, Thảo Nguyên, Bảo Trâm, Cao Sang, Đào Thiện Hải... sẽ tham dự giải Việt Nam mở rộng (HDBank Cup Open Chess tournament lần II/2012) diễn ra từ 1-3 đến 8-3

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng