Quang Liêm đứng thứ bảy giải cờ Anh mở rộng

TPO – Kì thủ hàng đầu Việt Nam, Lê Quang Liêm kết thúc giải Anh mở rộng (Tradewise Chess Festival 2012) bằng trận hòa với Parimarjan Negi của Ấn Độ và xếp vị trí thứ bảy chung cuộc.

Quang Liêm đứng thứ bảy giải cờ Anh mở rộng

Trận thua duy nhất của Liêm tại giải này là Hou Yifan ở ván thứ 8.
Trận thua duy nhất của Liêm tại giải này là Hou Yifan ở ván thứ 8.

Ở ván đấu thứ 10, Quang Liêm cầm quân đen và gặp kì thủ người Ấn Độ Negi Parimarjan. Sau 34 nước, cả hai đã đồng ý kí vào biên bản bất phân thắng bại.

Với kết quả này, Lê Quang Liêm có được bảy điểm/mười ván, xếp chung cuộc ở vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng. Trận thua duy nhất của Liêm tại giải này là để ngã ngựa trước mỹ nhân Trung Quốc Hou Yifan ở ván thứ 8.

Vô địch giải đấu năm nay là kỳ thủ nước chủ nhà Nigel D.Short. Kết thúc mười ván kỳ thủ này và kỳ thủ nữ người Trung Quốc Hou Yifan có cùng tám điểm, buộc cả hai phải đánh hai ván cờ nhanh để phân định ngôi vô địch.

Kỳ thủ vô địch Nigel D.Short (trái)
Kỳ thủ vô địch Nigel D.Short (trái).

Ở loạt đấu cân não này, kỳ thủ kỳ cựu của nước Anh đã tỏ ra bản lĩnh hơn nữ kỳ thủ trẻ của Trung Quốc nên có được 1 trận thắng, 1 trận hòa, giành chức vô địch.

Hou Yifan là một phát hiện của giải đấu năm nay khi lần lượt đánh bại bốn cao thủ có hệ số elo trên 2700 trong đó có nữ kỳ thủ số 1 thế giới Judit Polgar (Hungary).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng