Quang Liêm- Trường Sơn lại khiến kỳ thủ Trung Quốc ôm hận

TPO - Ngày 27/9, cặp kỳ thủ Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn thêm một lần nữa đánh bại các đối thủ Trung Quốc để giành HCV cờ chớp đồng đội nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017 diễn ra tại Turkmenistan.

Quang Liêm- Trường Sơn lại khiến kỳ thủ Trung Quốc ôm hận

Trước đó ở bán kết nội dung cờ chớp đồng đội nam, Quang Liêm và Trường Sơn đã vượt qua đội Ấn Độ với tỷ số chung cuộc 1,5- 0,5. Ở bàn 1, Quang Liêm cầm quân trắng bất ngờ  bị cầm hòa bởi Krishnan Sasikiran, trong khi Trường Sơn đã xuất sắc đánh bại cựu vô địch châu Á Ganguly Surya Shekhar trong thế cầm quân đen ở bàn còn lại. 

Tại chung kết, cả Quang Liêm (hạng 20 cờ chớp thế giới) và Trường Sơn (hạng 86 cờ chớp thế giới) đối đầu với hai kỳ thủ Trung Quốc là Wang Yue và Yu Yangyi . Với đẳng cấp kỳ thủ từng vô địch cờ chớp thế giới, Quang Liêm dễ dàng hạ gục Wang Yue. Trong khi đó, Trường Sơn cũng đã buộc kỳ thủ hạng 57 cờ chớp thế giới Yu Yangyi chấp nhận thất bại.

Thắng chung cuộc 2-0 ở cờ chớp đồng đội nam, Quang Liêm và Trường Sơn tiếp tục khiến cho các đối thủ đến từ Trung Quốc ôm hận.

Trước đó, chiều 26/9, cặp kỳ thủ Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã đánh bại hai kỳ thủ mạnh của Trung Quốc Wang Yue và Li Chao ở chung kết cờ nhanh đồng đội nam để lên ngôi vô địch,

Riêng Quang Liêm hoàn thành “hat-trick” HCV bởi trước đó anh vô địch cá nhân cờ tiêu chuẩn, điều chưa từng có trong lịch sử cờ vua Việt Nam.

Tại chung kết cờ chớp đồng đội nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên và Hoàng Thị Bảo Trâm thất bại 0-2 trước cặp kỳ thủ người Trung Quốc Tan Zhongyi và Lei Tingjie và nhận HCB.

Cờ vua cũng là môn cuối cùng của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017. Việt Nam xếp thứ 9 chung cuộc, với 13 HCV, 8 HCB và 19 HCĐ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá