Quảng Nam đề nghị treo cờ trọng tài 'cướp' bàn thắng

Chủ tịch CLB Quảng Nam Lê Nguyên Hồng cho rằng trọng tài biên Nguyễn Văn Hậu, người thể hiện chuyên môn kém khi bắt việt vị với Diao, không nên được mời làm nhiệm vụ trong thời gian tới.

Diao đứng trên hậu vệ Hải Phòng khi Minh Tuấn chuyền bóng, trọng tài biên Nguyễn Văn Hậu sai khi phất cờ bắt lỗi việt vị.
Diao đứng trên hậu vệ Hải Phòng khi Minh Tuấn chuyền bóng, trọng tài biên Nguyễn Văn Hậu sai khi phất cờ bắt lỗi việt vị.
"Nếu coi sai lầm đó là do chuyên môn, thì ông Nguyễn Văn Hậu đáng bị loại khỏi danh sách các trọng tài làm nhiệm vụ tại V-League thời gian tới. Đó là sai lầm không thể chấp nhận, chúng tôi đã bị cướp trắng một bàn thắng", Chủ tịch CLB Quảng Nam, Lê Nguyên Hồng chia sẻ với phóng viên.

Phút 23 trận đấu trên sân Lạch Tray chiều 4/9, Minh Tuấn chuyền cho Diao băng xuống đệm bóng vào khung thành đã bỏ trống của Hải Phòng. Tuy nhiên, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh không công nhận bàn thắng bởi trọng tài biên Nguyễn Văn Hậu phất cờ báo việt vị. Đây là quyết định sai lầm bởi ngoại binh của Quảng Nam vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng bên phía Hải Phòng gần một mét khi Minh Tuấn thực hiện đường chuyền.

"Chúng tôi đã gọi điện cho Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi phản ánh về tình huống trên. Đó là sai lầm nghiêm trọng, không thể bỏ qua được. Trọng tài biên Nguyễn Văn Hậu đáng bị treo cờ. Quyết định sai lầm của ông ấy đã làm thay đổi kết quả trận đấu, ảnh hưởng tới cuộc đua vô địch", ông Lê Nguyên Hồng nói thêm.

Thoát thua sau sai lầm của trọng tài, Hải Phòng sau đó đánh bại Quảng Nam 2-1 để có 44 điểm như Hà Nội T&T và Quảng Ninh. Họ chỉ đứng thứ ba do kém hiệu số bàn thắng bại.

Ban trọng tài đã nhận báo cáo về quyết định sai của trọng tài biên Nguyễn Văn Hậu, nhưng đến cuối giờ chiều nay 5/9, vẫn chưa có quyết định về án phạt.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá