Quật ngã 'voi rừng', Zambia vô địch CAN 2012

TPO - Bị đánh giá yếu hơn nhưng Zambia bất ngờ quật ngã Bờ Biển Ngà với nhiều ngôi sao để lần đầu tiên vô địch châu Phi (CAN 2012).

Quật ngã 'voi rừng', Zambia vô địch CAN 2012

Bờ Biển Ngà với Drogba, anh em Kolo Toure, Gervinho trong đội hình tưởng chừng dễ dàng ăn tươi nuốt sống một Zambia vốn vào đến trận chung kết đã là một điều thần kì.

Tuy nhiên, Zambia tỏ ra chẳng dễ chơi khi bố trí một đội hình thấp và chơi tử thủ khiến các ngôi sao bên phía Bờ Biển Ngà chẳng thể nào triển khai lối chơi tấn công ào ạt quen thuộc.

Cũng phải nói rằng Bờ Biển Ngà đã thiếu may mắn khi chân sút hàng đầu của họ là tiền đạo đang khoác áo Chelsea, Drogba sút hỏng quả phạt đền ở phút 70.

Không thể xuyên thủng mành lưới của nhau sau 90', cả hai đội buộc phải đá thêm 30 phút của hiệp phụ nhưng tỷ số vẫn không thay đổi.

30 phút của hai hiệp phụ đã trôi qua mà không có bàn thắng được ghi buộc hai đội phải bước đến loạt penalty cân não. Phải đến lượt đá thứ 8, Gervinho đá ra ngoài và Sunzu thành công giúp Zambia đăng quang chức vô địch CAN lần đầu tiên trong lịch sử.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng