Vòng 2 V.League

Quế Ngọc Hải đốt lưới nhà, SLNA rơi chiến thắng

SLNA làm chủ thế trận, tạo rất nhiều cơ hội và có được bàn mở tỷ số nhưng đúng vào phút bù giờ cuối cùng, Quế Ngọc Hải đốt lưới nhà khiến đội bóng xứ Nghệ bị cầm hoà 1-1 đầy tiếc nuối.

SLNA chưa được hưởng niềm vui chiến thắng
SLNA chưa được hưởng niềm vui chiến thắng
Khởi đầu mùa giải bằng thất bại trên sân của FLC Thanh Hoá và trải qua trận đấu đầu tiên trên sân nhà với lượng khán giả thấp kỷ lục, hai yếu tố đó khiến cho SLNA chơi quyết tâm hơn hẳn, cùng với đó, chất lượng đội hình của đội quân xứ Nghệ cũng vượt trội đối thủ.

Trong cả hiệp 1, SLNA chủ động tấn công, XSKT.CT bị động phòng ngự. S.Henry liên tục dứt điểm, thủ môn Bửu Ngọc liên tục cứu thua. Phút 33, một trong những cú dứt điểm ấy của Henry buộc Bửu Ngọc phải bay người đẩy bóng vọt xà trong một tình huống mà người sút cũng giỏi, người bắt cũng tài. Sau đó đúng 4 phút, lại là Henry kết thúc và tiếp tục bị Bửu Ngọc từ chối bằng tình huống cứu thua đẳng cấp khác. 5 phút trước giờ nghỉ, Henry tiếp tục sút bóng hiểm, thủ môn Bửu Ngọc lại cản phá hay.

XSKT.CT vốn không quá mạnh và không có sự phục vụ ngay từ đầu của Quang Tình - người không muốn gặp lại đội bóng cũ. Ngoài pha dứt điểm vào lưới trong tư thế việt vị, đội bóng Tây Đô không tạo được cơ hội đáng kể nào cho tới phút 45. Một tình huống phối hợp rất hay với Nsi, Tấn Hùng nhấp bóng qua 2 cầu thủ SLNA rồi dứt điểm bằng chân trái, bóng vọt xà ngang trong gang tấc.

Nổi bật nhất trên sân Vinh ở trận này là Olaha - cầu thủ chơi rất xông xáo và gánh cả hàng công của SLNA, nhưng người dứt điểm nhiều nhất là Henry, với tổng cộng 9 cú sút cầu môn. Rất nhiều cơ hội ngon ăn cứ lần lượt trôi qua mũi giày của các cầu thủ SLNA bởi thủ thành Bửu Ngọc đã chơi một trận đấu xuất thần.

Phải đến phút 69, đội bóng xứ Nghệ mới có bàn mở tỷ số. Olaha rất nỗ lực, vượt qua sự truy cản của các hậu vệ XSKT.CT rồi căng bóng vào khu cấm địa, bóng đập người hậu vệ đối thủ và Henry có mặt kịp thời, dứt điểm tung lưới XSKT.CT.

Ngay sau pha làm bàn đó, SLNA có cơ hội nhân đôi cách biệt. Phi Sơn đột phá dũng mãnh và kỹ thuật rồi chuyền sang phía cột xa nhưng pha đánh đầu của Thế Cường, bóng lại tìm đến xà ngang.

Tuy nhiên, đúng vào phút bù giờ cuối cùng, XSKT.CT bất ngờ tìm được bàn gỡ. Từ quả đá phạt, bóng được câu vào khu cấm địa. Tấn Đạt dứt điểm chạm người Quế Ngọc Hải bay vào lưới đồng thời mang 1 điểm về cho đội bóng Tây Đô. Về phần mình, SLNA coi như đánh mất một chiến thắng và tự đốt lưới nhà lần thứ 2 trong 3 bàn thua ở 2 trận đầu mùa giải này.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá