Quế Ngọc Hải: ‘Tôi sẽ không thay đổi lối chơi'

Trung vệ người xứ Nghệ tin rằng chấn thương gây ra cho Trần Anh Khoa là một tai nạn, bản thân không bao giờ muốn làm hại ai nên sẽ kiên định với lối chơi của anh.

Nhờ chi hơn 800 triệu đồng điều trị và thường xuyên thăm hỏi Anh Khoa, Ngọc Hải được giảm án, trở lại thi đấu sớm. Ảnh: Đức Đồng.
Nhờ chi hơn 800 triệu đồng điều trị và thường xuyên thăm hỏi Anh Khoa, Ngọc Hải được giảm án, trở lại thi đấu sớm. Ảnh: Đức Đồng.

“Biết tin được giảm án, tôi sung sướng lắm. Thời gian qua tôi vẫn duy trì tập luyện đều đặn với cường độ như khi được thi đấu nên ngay bây giờ tôi đã đủ sức ra sân thi đấu. Tôi đang rất háo hức chờ đợi trận đấu với Bình Dương”, Quế Ngọc Hải chia sẻ sau buổi tập chiều 8/3.

Ngọc Hải bị treo giò sáu tháng ở tất cả các giải đấu trong nước do VFF và VPF tổ chức từ 18/9/2015 đến 18/3/2016. Mức phạt này xuất phát từ vụ trung vệ của SLNA vào bóng nguy hiểm, khiến đồng nghiệp Anh Khoa dính chấn thương nặng trong trận đấu với Đà Nẵng ở Toyota V-League 2015. Tuy nhiên, hôm qua trung vệ người xứ Nghệ đã nhận được quyết định giảm án, được trở lại thi đấu từ vòng bốn, khi SLNA tới làm khách của Bình Dương ngày 10/3.

“Đây đang là giai đoạn khó khăn của Sông Lam Nghệ An. Đội chưa có được chiến thắng nào sau ba vòng đã qua. Vì vậy được trở lại, giúp đội bóng quê hương, cảm xúc vui không thể tả được. Những ngày qua phải ngồi trên khán đài nhìn đồng đội vất vả dưới sân, người tôi bứt rứt vô cùng. Tôi cũng mong muốn trở lại để còn có cơ hội cùng tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2018”, Quế Ngọc Hải nói thêm.

Trước câu hỏi liệu có chùn chân sau khi phải lĩnh án phạt nặng vừa qua hay không, Ngọc Hải đáp rất nhanh: “Không”. Đội trưởng U23 Việt Nam lý giải: “Ai theo dõi đều biết tôi chơi bóng máu lửa nhưng không ác ý. Pha vào bóng khiến Anh Khoa chấn thương chỉ là tai nạn, không phải cố tình. Tôi sẽ cố gắng để trong sự nghiệp của mình, không bao giờ lặp lại sự việc như vậy”.

Trung vệ người xứ Nghệ chia sẻ thời gian qua là giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp cầu thủ của anh. Tuy nhiên, anh đã vượt qua được nhờ sự giúp sức của rất nhiều người như CĐV, Ban lãnh đạo đội bóng, bầu Đức... Đây đều là những nhân tố hỗ trợ về tài chính để Ngọc Hải có đủ 800 triệu đồng bồi thường tiền chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá