Quế Ngọc Hải và chuyện trả nợ bầu Đức

Trung vệ CLB SL Nghệ An Quế Ngọc Hải rơi vào tình cảnh khó xử khi phải làm khách trên sân Pleiku gặp HA Gia Lai cuối tuần này. Khó bởi cầu thủ này từng được bầu Đức giải cứu với “gói tài trợ” 400 triệu vụ đền cầu thủ Anh Khoa ở mùa giải trước.

Quế Ngọc Hải và món nợ ân tình với bầu Đức.
Quế Ngọc Hải và món nợ ân tình với bầu Đức.

Trước đó, CLB SHB.Đà Nẵng công bố chi tiết số tiền hơn 830 triệu đồng điều trị chấn thương cho Anh Khoa, chủ yếu là chi phí phẫu thuật ở Singapore. Toàn bộ số tiền này được cầu thủ Quế Ngọc Hải chi trả sau pha vào bóng quyết liệt quá mức của mình.

Vụ việc Quế Ngọc Hải phải trả tiền chữa trị cho Anh Khoa từng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực. Theo phán quyết từ ban kỷ luật VFF, Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, đồng thời chịu toàn bộ chi phí điều trị cho cầu thủ SHB.Đà Nẵng. Quyết định này khiến Quế Ngọc Hải không được tập trung lên U23 Việt Nam, đồng thời phải chạy vạy khắp nơi bởi lương anh tại đội bóng không cao (15 triệu đồng/tháng) và chưa có tiền lót tay khi vẫn đang là cầu thủ trẻ.

Rất may là ngoài số tiền do Hội CĐV SL Nghệ An, nhà tài trợ chính của đội bóng xứ Nghệ hỗ trợ, số còn lại là 400 triệu đồng đã được bầu Đức trả.

Lý giải về quyết định giải cứu cầu thủ của đội bóng xứ Nghệ, bầu Đức cho biết: “Tôi hỗ trợ cho Quế Ngọc Hải xuất phát từ tình cảm con người. Cậu ấy không có khả năng chi trả. Nếu để tình trạng đó tiếp tục, cậu ấy không thể thi đấu thì phí đi một tài năng”.

Việc bầu Đức ra tay cứu giúp Ngọc Hải là hành động rất đẹp, nhưng ngay từ thời điểm đó, nhiều người đã đặt câu hỏi đây có phải là cách để bầu Đức muốn kéo trung vệ người SL Nghệ An về với mình sau khi hết hợp đồng đào tạo trẻ. Ngoài ra, Quế Ngọc Hải sẽ chơi như thế nào khi đối đầu với đội bóng của bầu Đức. Anh vốn nổi tiếng là cầu thủ chơi quyết liệt với bất cứ đối phương nào, nhưng liệu có nương chân trong chuyến làm khách cuối tuần này trước đội bóng phố Núi?

Thực ra, trong những tình cảnh trớ trêu như vậy, có một giải pháp tốt cho cả đôi bên là Ngọc Hải xin không vào sân. Tuy nhiên, SL Nghệ An lại đang rất cần trung vệ này, bởi từ thời điểm Quế Ngọc Hải được giảm án treo giò trở lại V-League, đội bóng xứ Nghệ thắng liền 3 trận và mới chỉ thua Than Quảng Ninh ở vòng rồi.

Tất nhiên, là cầu thủ chuyên nghiệp, Quế Ngọc Hải đã có những phát biểu theo kiểu “ăn cây nào rào cây đó” chứ không phải vì tấm lòng của bầu Đức mà đá không hết mình trận đấu tới đây.

Trung vệ CLB SL Nghệ An chia sẻ rằng anh rất cảm ơn bầu Đức khi đã trả giúp 400 triệu đồng, nhưng chuyện nào đi chuyện ấy. Trên sân bóng, Ngọc Hải sẽ đá vì màu cờ sắc áo, đá vì thương hiệu của SL Nghệ An và chính mình, chứ tuyệt nhiên không có chuyện nương chân với các cầu thủ HA Gia Lai.

Ngọc Hải tuyên bố như vậy, nhưng cũng vẫn phải chờ xem anh có được đá chính và chơi như nào trong trận tới đây. Bóng đá Việt Nam vốn có quá nhiều những câu chuyện tình nghĩa, các đội bóng trả nợ nhau nhau chứ không phải chỉ là cá nhân.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá