Quế Ngọc Hải và gánh nặng trả nợ số tiền 'khủng' sau án phạt

Nếu Anh Khoa phải sang Singapore chữa trị chấn thương, số tiền mà Quế Ngọc Hải phải bỏ ra là rất lớn. Thậm chí, số tiền mà trung vệ CLB SL Nghệ An phải chi trả cho người đồng nghiệp CLB SHB Đà Nẵng không thể tính được nếu như chấn thương của Anh Khoa kéo dài cả năm mới phục hồi.

Quế Ngọc Hải đang có nhiều gánh nặng sau án phạt từ VFF.
Quế Ngọc Hải đang có nhiều gánh nặng sau án phạt từ VFF.

Chiều 18/9, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra một án phạt có thể xem là nặng kỷ lục đối với trường hợp phạm lỗi thô bạo của trung vệ CLB SL Nghệ An Quế Ngọc Hải, người khiến Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng chấn thương nặng cuối tuần trước. Theo đó, Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng ở các giải chuyên nghiệp Việt Nam, đồng thời phải nộp phạt 15 triệu đồng và lo toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Sau khi biết được án phạt của VFF, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết sẵn sàng nhận lo mọi chi phí chữa trị cho cầu thủ đàn anh bên SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, có vẻ Ngọc Hải không thể tưởng tượng được số tiền mà anh sẽ phải chi trả cho người đồng nghiệp là vô cùng lớn.

Theo kết quả chụp MRI, Anh Khoa bị đa chấn thương - vỡ sụn chêm, các dây chằng trước gối trái đều bị đứt hoặc rách, 1 dây gân trước cũng bị tổn thương nặng. Với rất nhiều chấn thương này, gần như chắc chắn Anh Khoa sẽ phải phẫu thuật. Thậm chí, nếu không điều trị cẩn thận ở một bệnh viện lớn, Anh Khoa có nguy cơ phải giã từ sự nghiệp.

Một lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng cho biết, Anh Khoa cần phải sang Singapore chữa trị chấn thương mới hy vọng có thể trở lại sân cỏ. Đây chính là vấn đề nan giải với Quế Ngọc Hải, bởi gánh nặng tài chính rất lớn mà anh đang phải đối mặt. Với chi phí chữa bệnh cực kỳ đắt đỏ ở Singapore, Quế Ngọc Hải sẽ phải tốn tiền tỷ nếu muốn chữa lành chân cho đồng nghiệp người Đà Nẵng.

Tất nhiên, Quế Ngọc Hải sẽ không một mình chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa, bởi CLB SL Nghệ An cũng phải có một phần trách nhiệm. Thế nhưng, nếu thời gian Anh Khoa hồi phục càng lâu, Ngọc Hải càng phải chịu thiệt hại về kinh tế.

Một đại diện của CLB SL Nghệ An cho rằng, ban kỷ luật VFF đang biến luật bóng đá thành luật hình sự, người gây hại phải chịu trả toàn bộ chi phí cho người bị hại. Dù Quế Ngọc Hải có sai thì việc bắt cậu ta phải chi trả toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa là không hợp lý.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, do chưa đủ 25 tuổi nên Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể có tiền lót tay tỷ đồng như các đàn anh Công Vinh, Trọng Hoàng… Với mức lương khoảng 12 triệu đồng/tháng và gia đình Ngọc Hải cũng chẳng khá giả gì, thì việc phải trả số tiền lớn cho Anh Khoa trong thời gian tới thực sự là gánh nặng.

Xung quanh những tranh cãi trong việc Ngọc Hải phải trả toàn bộ viện phí cho Anh Khoa, điều không được các nước trên thế giới áp dụng, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường lý giải: "Luật là do con người đưa ra. Chúng tôi áp dụng điều này vì nó phù hợp với điều kiện của Việt Nam".

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá