Quê nhà gặp nạn, Ronaldo vung tiền hỗ trợ

TPO - Ngay khi biết tin hòn đảo Madeira ở quê nhà Bồ Đào Nha bị hỏa hoạn, Cristiano Ronaldo đã lập tức đề nghị được gửi tiền hỗ trợ cho những người dân bị thiệt hại.

Ronaldo sẵn sàng hỗ trợ hòn đảo Madeira về mặt tài chính
Ronaldo sẵn sàng hỗ trợ hòn đảo Madeira về mặt tài chính

Những ngày qua, hòn đảo Madeira, Bồ Đào Nha ngập trong khói và lửa. Theo đó, một khu rừng ở gần trung tâm Funchai đã bốc cháy, lan rộng và phá hủy nhiều nhà cửa. Cho tới thời điểm này, đã có ít nhất 3 người chết, 370 người phải nhập viện vì ngạt khói và hàng nghìn người dân phải di tản khỏi ngôi nhà của mình. Thị trưởng Miguel Albuquerque đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu Chính phủ Bồ Đào Nha có những sự hỗ trợ để dập tắt đám cháy…

Madeira là hòn đảo du lịch nổi tiếng của Bồ Đào Nha. Nó nằm ở ngoài khơi Đại Tây Dương và đây cũng là quê hương của Cristiano Ronaldo. Siêu sao thuộc biên chế Real Madrid sinh ra tại Madeira trước khi chuyển tới Lisbon để tập luyện bóng đá và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Hiện một vài thành viên trong gia đình anh vẫn sinh sống tại Madeira, trong đó có bà Dolores, người mẹ mà CR7 rất mực kính trọng.
Tờ Sic Noticias của Bồ Đào Nha cho hay, ngay sau khi nghe tin quê nhà gặp nạn, Ronaldo đã liên hệ với Thị trưởng Miguel Albuquerque để yêu cầu được hỗ trợ về tài chính. Bài báo của Sic Noticias không cung cấp con số mà Ronaldo trợ giúp là bao nhiêu nhưng khẳng định rằng chân sút 31 tuổi đang dõi theo diễn biến thảm họa này từng ngày, và luôn cầu mong cho các nạn nhân vượt qua khó khăn.
Hiện Italia và Tây Ban Nha đang là hai nước tích cực hỗ trợ chính phủ Bồ Đào Nha trong việc khắc phụ các hậu quả từ đám cháy ở hòn đảo Madeira. Hai nước này đã đưa trực thăng cứu hỏa đến dập tắt đám cháy, thế nhưng sức gió, nhiệt độ cao và những đám rừng khuynh diệp, bạch đàn dễ bắt lửa đang ngăn cản nỗ lực của các lực lượng phối hợp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá