Sự kiện: Vụ án bán độ

Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu được trở lại sân

TP - Hôm qua (22/4), ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và quyết định cho bốn cầu thủ Huỳnh Quốc Anh, Trần Hải Lâm, Châu Lê Phước Vĩnh và Lê Bật Hiếu được xoá án treo giò để có thể trở lại sân cỏ ngay ở lượt về V-League 2008.

Ông Phạm Thành Long, thành viên ban Kỷ luật, cho biết: “SHB.ĐN và XM.HP có thể đăng ký bổ sung Huỳnh Quốc Anh, Trần Hải Lâm, Châu Lê Phước Vĩnh và Lê Bật Hiếu vào danh sách thi đấu lượt về ngay từ hôm nay (23/4)”.

Tuy nhiên, ban Kỷ luật sẽ không xoá bỏ hoàn toàn án treo giò với 4 cầu thủ nói trên mà còn để thời hạn thử thách. Quốc Anh, Phước Vĩnh và Bật Hiếu phải chấp nhận thời hạn thử thách đến tháng 3/2010, riêng Hải Lâm có thời hạn thử thách đến tháng 12/2010.

Bên cạnh đó, Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm và Bật Hiếu cũng chỉ được tham gia các giải đấu bóng đá trong nước vì án treo giò toàn cầu của FIFA với họ vẫn còn hiệu lực, đồng nghĩa với việc 4 cầu thủ này sẽ không được tham gia đội tuyển quốc gia cũng như cùng CLB của mình tham gia các giải đấu quốc tế.

Theo ông Long, trong đợt giảm án này, trường hợp của Văn Trương và Văn Quyến chưa được xem xét, vì hai cầu thủ này phải nhận án treo giò nặng hơn đồng đội và hồ sơ giảm án của họ cũng chưa đầy đủ nên chưa được thụ lý.

Ông Long cho biết, khi xét giảm án, ban Kỷ luật căn cứ vào hai yếu tố chính là ý thức chấp hành kỷ luật của cầu thủ và ý chí phấn đấu luyện tập để chờ ngày trở lại, mà điều này, ông Long nhận xét: “Theo như tôi được biết, Văn Quyến vẫn chưa tu chí luyện tập lắm thì phải”.

Để đi tới quyết định giảm án như thế này, ban Kỷ luật đã phải trải qua một buổi chiều căng thẳng. Tất cả các trường hợp đều được phân tích, mổ xẻ một cách kỹ càng, thậm chí ban Kỷ luật còn trực tiếp gọi điện cho từng “đương sự” để hỏi han nhằm nắm bắt thông tin cụ thể hơn.

Trao đổi với Tiền phong chiều qua, Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Đỗ Quang Hiển cho biết: Đây là một thông tin tốt đẹp, không chỉ cho bóng đá Đà Nẵng nói riêng mà cả bóng đá Việt Nam nói chung, vì Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu chính là những thành viên cũ của đội tuyển Việt Nam. Với quyết định này, các cầu thủ nói trên sẽ có cơ hội lập công chuộc tội, đồng thời họ cũng không bị để mất tài năng và nhiệt huyết với nghề cầu thủ.

Bóng đá Đà Nẵng nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung hiện nay đang rất khan hiếm cầu thủ nội có chất lượng, nên việc SHB.ĐN cùng lúc đón nhận sự trở lại của cả Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm là rất tốt.

Tôi sẽ chỉ đạo để Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm được hưởng ngay chế độ như các cầu thủ đang đá chính ở đội 1 SHB.ĐN, vì thực tế là khi đang thụ án kỷ luật, họ vẫn chịu khó sinh hoạt và tập luyện rất nghiêm túc cùng với toàn đội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng