Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở làng VĐV ASIAD 18

TPO - Sáng nay, tại Jakarta (Indonesia) đã diễn ra lễ thượng cờ của đoàn thể thao các nước tham dự ASIAD 2018, chính thức đánh dấu sự bắt đầu những ngày tranh tài sôi nổi của đoàn TTVN ở Á vận hội.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở làng VĐV ASIAD 18
Hơn 20 thành viên, đại diện cho 523 thành viên Đoàn TTVN, vinh dự góp mặt ở lễ thượng cờ, dẫn đầu là trưởng đoàn Trần Đức Phấn và Phó đoàn Hoàng Quốc Vinh.
Đúng 9h, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên, tung bay giữa bầu trời Jakarta (Indonesia), chính thức đánh dấu sự bắt đầu những ngày tranh tài sôi nổi của đoàn TTVN tại sân chơi thể thao lớn nhất châu Á.
Tại lễ thượng cờ, đại diện BTC đã chào đón đoàn TTVN góp mặt tại ASIAD; đồng thời nhấn mạnh tinh thần của đại hội luôn hướng tới nhanh hơn, cao hơn, xa hơn trên tinh thần giao lưu, đoàn kết. Đáp lại, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn trao kỷ niệm chương cho đại diện BTC và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của nước chủ nhà.
Ông Trần Đức Phấn cho biết, hiện tại, tình hình ăn, ở, di chuyển của đoàn TTVN tại Indonesia đã ổn định. Một số VĐV các môn như bơi, cử tạ, thể dục dụng cụ đã bắt đầu tập luyện chuẩn bị thi đấu. Trong vài ngày tới, các đội tuyển khác cũng sẽ có mặt tại Indonesia để tham gia tranh tài.
Tại ASIAD 18, đoàn TTVN tham dự với tổng cộng 523 thành viên, bên cạnh 352 VĐV (177 nữ, 175 nam), còn có các HLV, chuyên gia, cán bộ, bác sĩ… Các VĐV sẽ tranh tài ở 32 môn và nội dung thi đấu, với mục tiêu giành từ 3 đến 5 HCV.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng