Quốc Long bị loại khỏi ĐTVN

TP - LĐBĐVN (VFF) đã có văn bản gửi lên Tổng cục TDTT đề nghị trả hậu vệ CLB Hà Nội T&T về CLB. Quốc Long bị xác định có hành vi, thái độ kích động trong trận chung kết cúp Quốc gia giữa Hà Nội T&T-Sài Gòn Xuân Thành trên sân Thống Nhất, chiều 29-8.

Quốc Long bị loại khỏi ĐTVN

> Chưa công bố mức phạt cụ thể cầu thủ Hà Nội T&T

HLV Phan Thanh Hùng thông báo với Quốc Long về quyết định trả về CLB sau đề nghị của VFF lên Tổng cục TDTT. Ảnh: VSI
HLV Phan Thanh Hùng thông báo với Quốc Long về quyết định trả về CLB sau đề nghị của VFF lên Tổng cục TDTT. Ảnh: VSI.

Hành vi của Quốc Long vi phạm các khoản một và ba, điều 47 Quy định kỷ luật của VFF.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường hôm qua cho biết: “ĐTVN là bộ mặt của cả quốc gia nên không thể chấp nhận những cầu thủ bị xác định có vấn đề về tư cách đạo đức. Hành vi của Quốc Long là không thể chấp nhận, cho dù vì lý do gì. Là người của công chúng, đặc biệt khi đã được triệu tập vào ĐTQG, các cầu thủ cần ý thức được vị trí của mình.

“Trong quyết định kỷ luật chúng tôi không có quyền cấm Quốc Long lên tuyển, nhưng Ban kỷ luật đã đề nghị VFF và Tổng cục TDTT xem xét trả cầu thủ này về CLB”.

TTK Ngô Lê Bằng cũng xác nhận, sau khi cân nhắc VFF đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT, đề nghị loại Quốc Long khỏi ĐTVN. “Quốc Long vi phạm nhiều lần, thái độ lại không thành khẩn”-ông Bằng nói.

Trả lời Tiền Phong chiều qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Với những vấn đề được báo chí phản ánh, chúng tôi cũng đồng tình với quyết định của VFF, là giữ Quốc Long sẽ không có lợi cho ĐTVN về mặt hình ảnh. Chúng tôi cũng mong đây là bài học để các cầu thủ trẻ rút kinh nghiệm”.

Kết thúc buổi tập chiều qua của ĐTVN, HLV Phan Thanh Hùng xác nhận sẽ trả Quốc Long về CLB Hà Nội T&T.

Theo ông Hùng, CLB sẽ chấp nhận án phạt do Ban kỷ luật đưa ra. “Tôi nghĩ Quốc Long không phải quá buồn, mặc dù chắc chắn cậu ấy sẽ thất vọng. Quốc Long còn trẻ nên vẫn còn nhiều thời gian trước mắt để sửa chữa và phấn đấu. Đây cũng là kinh nghiệm cho Quốc Long sau này”.

Ông Hùng cũng khẳng định việc loại Quốc Long sẽ không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của ĐTVN. Do ngày 9-9 tới đây ĐTVN sẽ lên đường du đấu nên tạm thời ông Hùng không triệu tập thêm cầu thủ khác.

“Sau khi kết thúc chuyến du đấu Malaysia và Indonesia, BHL sẽ cân nhắc triệu tập bổ sung cầu thủ”-ông Hùng cho biết.

Sau khi nhận được quyết định, Quốc Long cũng nhanh chóng làm đơn kháng án quyết định kỷ luật với hy vọng vẫn có thể được góp mặt trong thành phần ĐTQG tham dự AFF Cup 2012.

Ngoài Quốc Long, hai cầu thủ khác của Hà Nội T&T cũng phải nhận án phạt là thủ môn Ngọc Tú và tiền vệ Văn Quyết.

Với hành vi vào bóng thô bạo Nguyễn Rogerio của Sài Gòn Xuân Thành, Văn Quyết phải nhận án cấm thi đấu hai trận kế tiếp ở cúp Quốc gia.

Trong khi đó, do hành vi giơ “ngón tay thối” về phía các phóng viên, thủ môn Ngọc Tú bị cấm thi đấu 4 trận kế tiếp ở cúp Quốc gia, phạt tiền 15 triệu đồng.

Do lỗi phản ứng, HLV thủ môn Trần Tiến Anh của Hà Nội T&T cũng bị Ban kỷ luật đình chỉ làm nhiệm vụ ở khu vực kỹ thuật hai trận kế tiếp ở cúp Quốc gia, phạt tiền 5 triệu đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá