Quốc Nguyện đánh bại cơ thủ Hàn Quốc, giành HCV billiards

TPO - Tối 25/9, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đánh bại Cho Jae Ho (Hàn Quốc) ở trận chung kết carom 3 băng của môn billiards với tỷ số chênh lệch 40-19, mang về tấm HCV thứ 9 cho đoàn Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á - AIMAG 2017, đang diễn ra tại Turkmenistan.

Quốc Nguyện giành chiến thắng ở chung kết carom 3 băng
Quốc Nguyện giành chiến thắng ở chung kết carom 3 băng

ĐKVĐ châu Á Nguyễn Quốc Nguyện thể hiện tâm lý thoải mái khi bước vào trận chung kết Carom 3 băng với cơ thủ người Hàn Quốc Cho Jae Ho- người thắng Trần Quyết Chiến ở trận bán kết.

Quốc Nguyện đi một loạt cơ ấn tượng và dẫn trước 15-9. Tuy nhiên, chỉ 1 chút sai lầm đã giúp đối thủ tìm lại nhịp, bám sát phía sau. Hai bên đuổi bám nhau quyết liệt, nhưng Quốc Nguyện đã vượt qua khó khăn để bứt lên với 1 loạt đường cơ chuẩn xác và đầy bản lĩnh. Anh liên tục dẫn trước, đặc biệt là đi 2 đường cơ đạt tổng tới 17 điểm, tạo khoảng cách ngày càng xa trước khi kết thúc trận đấu ở điểm số vô cùng chênh lệch: 40-19.

“Tôi vô cùng hạnh phúc. Cho Jae Ho là một đối thủ mạnh, có thể nói là hơn tôi, nên chiến thắng là rất khó khăn. Nhưng trong quá trình thi đấu, tôi đã gặp thêm chút may mắn, bên cạnh việc thi đấu được hết khả năng của mình để giành chiến thắng”, Quốc Nguyện chia sẻ sau chiến thắng.

Ở bộ môn vật, Phạm Thị Hà Phương thắng đối thủ người Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng 1/8 hạng 48kg. Tuy nhiên, cô đã không thể vượt qua khi đối đầu võ sĩ Uzbekistan ở vòng tứ kết.

chung kết 200m tự do của bơi lội, Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCB với thời gian 1 phút 56 giây 06, sau VĐV giành HCV người Trung Quốc Sun Meichen với thành tích 1 phút 55 giây 57).

Ngay sau đó, ở phần thi chung kết 100m ngửa, Ánh Viên thi đấu không thành công khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 với thông số 59 giây 42, xếp sau 1 VĐV Hong Kong (58 giây 94) và 2 VĐV Trung Quốc.

Ở nội dung 100m ngửa nam, Trần Duy Khôi giành HCĐ với thông số 52 giây 04. Trong khi đó, Nguyễn Hữu Kim Sơn chỉ về đích ở vị trí thứ 6 ở nội dung 200m tự do nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá