Sự kiện: Vụ án bán độ

Kết thúc phúc thẩm vụ án tuyển thủ U23 “bán độ”:

Quốc Vượng được giảm 2 năm tù

TPO – 14h30' chiều nay, 20/4, toà phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã tuyên án vụ Tuyển thủ U23 “bán độ”. Lê Quốc Vượng với hai tội danh "Đánh bạc" và “Tổ chức đánh bạc” chịu tổng cộng 4 năm tù, giảm 2 năm so với án sơ thẩm.

Nhận định của Hội đồng xét xử (HĐXX): Bản án mà cấp sơ thẩm tuyên đối với bị cáo Vượng cùng 7 bị cáo khác thuộc nhóm tuyển thủ U23 “bán độ” là có căn cứ và đúng người đúng tội.

Riêng Vượng đã có kháng cáo kêu oan tội “Đánh bạc” và xin cấp phúc thẩm xét giảm án ở tội danh “Tổ chức đánh bạc", nhưng khi ra trước toà, bị cáo này đã rút phần kháng cáo kêu oan tội “Đánh bạc” mà xin toà xem xét giảm án ở 2 tội danh này.

Do đó, đây được xem là tình tiết giảm nhẹ bởi Vượng đã có ăn năn hối cải, thừa nhận hành vi phạm tội.

Lê Quốc Vượng bị dẫn giải vào tòa ngày 20/4. Ảnh: Hữu Vinh.

Đồng thời, các tình tiết khác phát sinh sau bản án sơ thẩm như: nhân thân tốt của bị cáo; gia đình nộp một phần tiền khắc phục hậu quả…, và kết hợp phần đề nghị của cơ quan công tố cũng như luật sư sửa một phần bản án sơ thẩm…, HĐXX xét thấy đều có cơ sở và tuyên án Lê Quốc Vượng phạm tội “Đánh bạc” với mức án phạt 2 năm tù; tội “Tổ chức đánh bạc”- án phạt 2 năm tù.

Tổng cộng 2 tội danh, Vượng chịu hình phạt 4 năm tù giam. Như vậy so với bản án sơ thẩm, Vượng được xét giảm án đến 2 năm tù (bản án sơ thẩm phạt Vượng 6 năm tù).

Ông Lê Văn Quang- bố của Vượng, đã bật khóc sau khi nghe tòa tuyên án. Ảnh: Hữu Vinh.

Sau khi nghe bản án mà toà tuyên, ông Lê Văn Quang, bố của Vượng đã bật khóc, có lẽ vì xót thương đứa con lầm lỡ. Tuy nhiên với mức án này, theo qui định của pháp luật, Vượng sẽ có cơ hội sớm trở lại với trái bóng, vì bị cáo này đã thụ án giam được gần 2 năm và sẽ xin ân xá để sớm trở về với sân cỏ, nếu không bị án “treo giò” của Liên đoàn Bóng đá.   

Hai ngày báo chí mòn mỏi chờ... Vượng. Ảnh: Hữu Vinh.

Rất nhiều người dân đã vào tòa theo dõi phiên xét xử ngày 20/4.
Ảnh: Hữu Vinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng