Quốc Vượng: Làm lại từ đầu

Không hẹn mà gặp, ở Thanh Hóa hiện nay có 2 cầu thủ từng dính líu tới vụ tiêu cực của ĐT U23 VN tại SEA Games 23 năm 2005 là Bật Hiếu và Quốc Vượng, nhưng trong khi Bật Hiếu gần như đã lấy lại tất cả những gì từng mất, thì riêng Quốc Vượng vẫn đang rất khó khăn trên hành trình tìm lại chính mình.

Quốc Vượng: Làm lại từ đầu

Quốc Vượng khi còn khoác áo Thể Công
Quốc Vượng khi còn khoác áo Thể Công.

Quốc Vượng tưởng như sẽ có cơ hội đổi đời sau khi được Thể Công thu nhận cách đây mấy năm, nhưng niềm hy vọng của Quốc Vượng nhanh chóng biến thành nỗi thất vọng, khi Thể Công được chuyển giao cho Thanh Hóa, còn Quốc Vượng lẽ ra đã khoác áo Thanh Hóa như các đồng đội ở Thể Công song Vượng lại chọn lối đi khác.

Thay vì thi đấu cho Thanh Hóa, Quốc Vượng chấp nhận bỏ tiền đền bù hợp đồng để về với XT.Hà Tĩnh của bầu Thụy, nhưng đây có thể coi là quãng thời gian ác mộng của Quốc Vượng kể từ ngày trở lại với sân cỏ, khi đội bóng này nhanh chóng bị giải tán sau khi không hoàn thành nhiệm vụ thăng hạng, còn Quốc Vượng thì bị trói chân bằng bản hợp đồng mà anh mới chỉ nhận được non nửa số tiền. Nhùng nhằng như vậy mất gần 2 năm, và đến cuối năm 2011 vừa qua, Quốc Vượng mới được bầu Thụy đồng ý giải phóng hợp đồng để Quốc Vượng được quyền ký hợp đồng với Thanh Hóa trong vai trò 1 cầu thủ tự do. Bản hợp đồng 3 năm chỉ giúp Quốc Vượng bỏ túi chưa đầy 1 tỷ đồng (300 triệu đồng/năm), và trước đó Vượng lại phải đền bù 200 triệu đồng cho XT.Hà Tĩnh, nên chẳng còn lại được bao nhiêu, nhưng như thế với Vượng cũng đã là 1 sự mãn nguyện, bởi bản hợp đồng này đã giúp Quốc Vượng quay lại sân cỏ đỉnh cao khi tưởng như chắc chắn phải sớm giải nghệ.

Cách đây chưa lâu, 1 bác sỹ thể thao có nhiều kinh nghiệm chăm sóc cho các tuyển thủ QG đã nhận xét Quốc Vượng khó có cơ hội trở lại thi đấu với phong độ như thời kỳ trước khi bị treo giò, hoặc nếu có thể đá lại thì cũng chỉ có thể là cái bóng mờ của chính mình. Tuy nhiên, với Quốc Vượng thì điều đó chẳng có ý nghĩa quan trọng, bởi chỉ cần được xỏ giày thi đấu vào mỗi chiều cuối tuần ở Super League cũng là 1 niềm hạnh phúc lớn lao.

Nếu không có “tai nạn” năm 2005, Quốc Vượng chắc chắn sẽ là 1 trong những tài năng lớn nhất của bóng đá VN và giá trị hợp đồng của anh cũng sẽ không khiêm tốn như bản hợp đồng mới ký với Thanh Hóa, nhưng có lẽ với 1 cầu thủ đã hơn 5 năm không được chơi bóng đỉnh cao đúng nghĩa và chấn thương cũng không được điều trị đầy đủ và đúng cách như Quốc Vượng thì cũng khó có thể đòi hỏi nhiều hơn ở thời điểm này.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá