Quốc vương Saudi Arabia muốn chi 4 tỷ bảng mua M.U

TPO - Quốc vương Saudi Arabia, Salman bin Abdulaziz Al Saud đã đưa ra đề nghị 4 tỷ bảng hỏi mua CLB M.U từ gia đình Glazers.

Quốc vương Saudi Arabia, Salman hỏi mua M.U
Quốc vương Saudi Arabia, Salman hỏi mua M.U
Hôm qua, truyền thông Anh loan tin Quốc vương Saudi Arabia, Salman đã tiếp cận gia đình Glazers và hỏi mua lại M.U với giá 4 tỷ bảng. Đây là con số cao hơn giá trị của M.U (được Forbes định giá khoảng 3,6 tỷ bảng).

Ông Salman và gia đình hoàng tộc Saudi Arabia được biết đến như những người “siêu giàu”, với khối tài sản lên đến 850 tỷ bảng. Nguồn thu nhập chính của gia đình Salman đến từ hoạt động sản xuất và kinh doanh dầu mỏ.

Chính vì thế, người hâm mộ M.U tỏ ra rất phấn khích trước thông tin ông Salman có kế hoạch mua lại và đầu tư vào CLB này. Với túi tiền khổng lồ mà Quốc vương Saudi Arabia đang có, M.U đủ sức bạo chi mua sắm cầu thủ giống như Man City hay Paris SG những năm gần đây.

Hiện tại, phía M.U vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này. Tuy nhiên, việc ông Salman hỏi mua M.U là chuyện rất có cơ sở. Quốc vương Saudi Arabia muốn sử dụng CLB này đối chọi lại với các quyền lực khác trong khu vực là Qatar và UAE.

Hoàng gia Qatar đang sở hữu Paris SG và nổi tiếng với thương vụ kỷ lục thế giới - chiêu mộ Neymar từ Barcelona với giá 200 triệu bảng vào năm ngoái. Ngoài ra, Qatar cũng tài trợ cho rất nhiều CLB lớn ở châu Âu và giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Trong khi đó, UAE cũng sở hữu Man City và xây dựng hệ thống các đội bóng ở khắp các châu lục, bao gồm New York City và Melbourne City FC. Hãng hàng không nổi tiếng của UAE, Fly Emirates cũng đứng tên tài trợ cho một loạt CLB lớn, bao gồm Arsenal.

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của Qatar và UAE trong thế giới thể thao, hoàng tộc Saudi Arabia tin rằng họ không thể đứng yên tại chỗ. Mua lại M.U, CLB nổi tiếng bậc nhất thế giới hiện nay sẽ nâng hình ảnh của của Saudi Arabia lên một tầm cao mới.

Ngoài tham vọng của hoàng tộc Saudi Arabia, thương vụ này còn dễ xảy ra bởi lẽ gia đình Glazers không còn quá thiết tha với M.U vì làn sóng phản đối ngày càng tăng cao từ người hâm mộ. Theo nguồn tin ở Anh, nhà Glazers đã thuê người đại diện tìm kiếm đối tác bán lại CLB này từ cuối năm ngoái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng