Quốc Vượng vừa bốc vác, vừa giành cúp vô địch

Hơn 2 tháng sau khi trở thành nhân viên của công ty du lịch Văn Minh, Quốc Vượng đã giúp đội bóng này đăng quang vô địch giải Vinh League 2013. Giờ đây, Vượng “Cơ” vừa có thể đi bốc vác kiếm tiền, vừa thỏa niềm đam mê với trái bóng.

Quốc Vượng vừa bốc vác, vừa giành cúp vô địch

> Khi Quốc Vượng phải đi bốc vác để mưu sinh
> Vướng kiện tụng, Quốc Vượng tính giải nghệ

Nhân viên khuân vác Quốc Vượng tại công ty du lịch Văn Minh. Ảnh: Ngọc Anh
Nhân viên khuân vác Quốc Vượng tại công ty du lịch Văn Minh. Ảnh: Ngọc Anh.

Rơi vào cảnh thất nghiệp, Quốc Vượng xoay trở đủ cách để kiếm kế sinh nhai. Từ việc hằng tuần nhảy xe từ Vinh ra Hà Nội đi đá phủi rồi phụ giúp bố mẹ, anh chị em trong gia đình buôn bán, Quốc Vượng đã quyết định đến với nghề mới: bốc vác.

Thực ra, khi nghe tin đội bóng Văn Minh chuẩn bị tham dự giải bóng đá phủi toàn thành phố Vinh (Vinh League 2013), Quốc Vượng đã đến gặp ông chủ đội bóng này để đề bạt nguyện vọng muốn về thi đấu.

Tuy nhiên, theo quy định, những ai thuộc bóng phủi Văn Minh thì phải là nhân viên thực sự của công ty này. Vì thế, Quốc Vượng sẵn sàng trở thành nhân viên của công ty nói trên trong vai trò bốc vác hàng hóa từ nhà kho lên các chuyến xe.

Hằng ngày, Quốc Vượng bắt đầu công việc bốc vác từ 3h chiều đến 11h đêm. Còn trong quãng thời gian rảnh rỗi, cựu tuyển thủ này thi đấu và hướng dẫn cho các “đồng đội” ở đội bóng mới tập luyện.

Ở giải Vinh League 2013, có rất nhiều những tên tuổi một thời của bóng đá Việt Nam góp mặt như Trương Đắc Khánh, Nguyễn Huy Hoàng, Phan Như Thuật, Nguyễn Hải Nam… tham gia ở nhiều đội bóng khác nhau.

Tuy nhiên, đội Văn Minh tỏ ra vượt trội dưới sự dẫn dắt của cầu thủ kiêm HLV trưởng Quốc Vượng. Với những trận đấu ấn tượng, đội bóng của Quốc Vượng đã xuất sắc giành chức vô địch.

Hôm vừa rồi, khi ghé thăm nơi làm việc của Quốc Vượng, cựu tiền vệ này dẫn tôi vào “phòng truyền thống” của công ty và khoe rằng anh mới góp phần đem chiếc cúp vô địch về đây. Phấn khởi khi vừa được đá bóng và có công việc hằng ngày, Quốc Vượng bộc bạch: “Cuộc đời tôi đã trải qua quá nhiều thăng trầm. Có lẽ bây giờ tôi mới tìm được niềm vui trong cuộc sống, dù có phải đi bốc vác nhưng vẫn cảm thấy quá đỗi hạnh phúc với mình”.

Hình ảnh Quốc Vượng đang làm việc tại công ty du lịch Văn Minh

Nhân viên vận chuyển - Quốc Vượng
Nhân viên vận chuyển - Quốc Vượng.
Vượng bắt đầu công việc từ 15h chiều..
Vượng bắt đầu công việc từ 15h chiều...
... đến 23h đêm
... đến 23h đêm.
Quốc Vượng bên chiếc cúp Vô địch giải bóng đá phủi thành phố Vinh năm 2013 - Vinh League 2013. Ảnh: Ngọc Anh
Quốc Vượng bên chiếc cúp Vô địch giải bóng đá phủi thành phố Vinh năm 2013 - Vinh League 2013. Ảnh: Ngọc Anh.

Theo bongdaplus.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá