“Quỷ ám” VĐV Australia

TP - Bốn thành viên thuộc đội bóng nước nữ Australia tham dự Olympic 2016 bị cách ly do mắc bệnh lạ, kéo dài chuỗi ngày đen đủi của các VĐV nước này trong bối cảnh 2 ngày nữa Thế vận hội chính thức khởi tranh trên đất Brazil.

Các VĐV bóng nước Australia mắc bệnh lạ, kéo dài những ngày đen đủi của đoàn TT Australia trên đất Brazil. Ảnh: GETTY IMAGES
Các VĐV bóng nước Australia mắc bệnh lạ, kéo dài những ngày đen đủi của đoàn TT Australia trên đất Brazil. Ảnh: GETTY IMAGES

Đoàn thể thao Australia tham dự Olympic 2016 có lẽ là đoàn “đen đủi” nhất khi liên tiếp gặp rắc rối kể từ khi đặt chân lên đất Brazil. Ngay từ thời điểm làng VĐV Olympic mở cửa hôm 24/7, đoàn Australia đã lập tức “khăn gói” ra ngoài thuê khách sạn ở, sau khi than phiền về tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, rò rỉ đường ống nước, cầu thang tối, hệ thống dây điện kém an toàn, bụi bẩn khắp sàn nhà và nhiều điểm tệ hại khác tại đây.

Toàn đoàn chỉ trở lại sau khi giới chức thành phố Rio de Janeiro đã thừa nhận thiếu sót và cho tiến hành sửa chữa lại cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, ở chưa kịp quen “hơi” thì các VĐV Australia đã phải thót tim sơ tán khỏi khu vực lưu trú của họ một lần nữa vì hỏa hoạn. May mắn là không ai bị thương và cũng không có thiệt hại gì nghiêm trọng xảy ra.

BTC không tiết lộ nguyên nhân cũng như không đưa ra bất kỳ bình luận gì về vụ việc, nhưng theo ông Mike Tancred - Giám đốc truyền thông của đoàn thể thao Australia, thì ngọn lửa bắt nguồn từ tầng hầm của tòa nhà dành cho đoàn Australia. Tất cả các nhân viên và VĐV đã được sơ tán cho đến khi lính cứu hỏa kiểm soát đám cháy thì cả đoàn mới trở lại phòng khoảng gần 1 tiếng sau.

Chưa dừng lại ở đó, lợi dụng tình hình hỗn loạn, các “đạo chích” đã kịp “cuỗm” đi một số đồ đạc của các thành viên trong đoàn. Trưởng đoàn thể thao Australia- bà Kitty Chiller cho biết, một máy tính cá nhân của quan chức đội tuyển đua xe đạp và nhiều áo sơmi của đoàn đã bị đánh cắp trong lúc sơ tán.

Tuy nhiên, vận xui vẫn tiếp tục “ám” đoàn Australia khi hôm qua bà Kitty Chiller cho biết, 4 VĐV thuộc đội bóng nước nữ Australia hiện đang bị cách ly do nhiễm một loại virus chưa xác định. Theo bà Chiller, các VĐV dường như mắc phải bệnh về đường tiêu hoá do ăn phải thứ gì đó khi đoàn dừng chân tại Rome (Italy), rồi mới phát bệnh khi đặt chân tới Rio de Janeiro. Hiện các bác sĩ vẫn chưa xác định được loại virus gây bệnh.

Vụ việc làm tăng thêm mối lo lắng đối với các đoàn thể thao tham dự Olympic liên quan đến vấn đề ô nhiễm, nhất là trong bối cảnh một nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng, mức độ virus có trong nước ô nhiễm ở Rio cao gấp tới 1,7 triệu lần mức độ cảnh báo ở Mỹ hay châu Âu. Ở mức độ này, các VĐV môn dưới nước chỉ cần uống phải 3 thìa nước ở Rio là gần như chắc chắn sẽ bị nhiễm các loại virus gây nên các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa hay viêm da.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá