Quy định nghiêm ngặt về dinh dưỡng ở đội tuyển Việt Nam

TP - Ông Park Hang Seo yêu cầu các tuyển thủ phải tuân thủ nghiêm các quy định về dinh dưỡng ở ÐTQG nhằm đảm bảo thể lực để thi đấu.

Tuyển thủ Văn Toàn chia sẻ về những quy định của HLV Park Hang Seo về dinh dưỡng tại các ÐTQG trong buổi tọa đàm
Tuyển thủ Văn Toàn chia sẻ về những quy định của HLV Park Hang Seo về dinh dưỡng tại các ÐTQG trong buổi tọa đàm

“HLV Park Hang Seo rất chú trọng vấn đề dinh dưỡng với các cầu thủ. Ông không muốn chúng tôi ăn vặt để giữ sức khoẻ. Tôi cũng không phải người thích “ăn vặt””. Đây là chia sẻ của tiền đạo Văn Toàn trong buổi ra mắt cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” tại TP Hồ Chí Minh mới đây.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của nhà báo Trương Anh Ngọc, cây viết chuyên về bóng đá Ý của TTX Việt Nam, nhà báo Nguyễn Nguyên (báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh) và đồng thời là một trong các tác giả cuốn sách. Sách do công ty Nutifood, nhà tài trợ cũ của HAGL và V-League phối hợp với Nhà xuất bản trẻ phát hành. Trong cuộc tọa đàm, nhà báo Trương Anh Ngọc cho biết, anh rất ngạc nhiên bởi thói quen uống bia của cầu thủ Việt Nam, hoặc nhiều người thường uống bia sau khi đá bóng, chơi thể thao. Theo anh Anh Ngọc, ở Ý các cầu thủ rất tránh chuyện như vậy để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe. Một ví dụ nhà báo Trương Anh Ngọc đưa ra là tiền đạo Cristiano Ronaldo, ở tuổi 34 nhưng vẫn duy trì thể lực tốt nhờ chế độ tập luyện, ăn uống khoa học.

Ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood cho biết, các nhà chuyên môn đã đưa ra công thức để trở thành một ngôi sao thể thao: có tố chất/năng khiếu+ khổ luyện đúng phương pháp+dinh dưỡng đúng. “Dinh dưỡng đúng là nền tảng của thể lực, quyết định sức khỏe, độ bền, dẻo dai… Là công ty sáng lập bởi các chuyên gia dinh dưỡng, chúng tôi muốn góp phần nhỏ chuyên môn vào việc cải thiện dinh dưỡng cho các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên cái khó là sách phải làm sao hấp dẫn bạn đọc, mà kiến thức dinh dưỡng vốn khô khan, khó tiếp thu. Chúng tôi may mắn vì kết hợp với nhà báo Nguyễn Nguyên, một người kể chuyện thể thao thú vị, kết hợp với kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của các chuyên gia dinh dưỡng Nutifood để cho ra sách” - ông Lê Nguyên Hòa cho biết.

Được biết, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã mua 1.000 cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” để tặng lại các CLB ở V-League.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng