Quỷ đỏ MU tặng quà cho fan 'nhí' Việt Nam

TPO - Sáng ngày 11/9, BTC giải đấu dành cho CĐV M.U tài Việt Nam và đại diện CLB Manchester United đã tổ chức một sân chơi cho hàng ngàn em nhỏ tại Hà Nội.

Đại diện CLB bóng đá MU tặng quà cho trẻ em Việt Nam.
Đại diện CLB bóng đá MU tặng quà cho trẻ em Việt Nam.

Đúng 8h30 tại sân bóng C500 trong khuôn viên trường Học viện An Ninh, buổi lễ khai mạc ngày hội bóng đá thiếu nhi lớn nhất Việt Nam – Công viên bóng đá diễn ra. Đây là chương trình được CLB M.U tổ chức kết hợp cùng với BTC Kansai Paint Cup 2016 lần đầu được tổ chức cho CĐV M.U ở Việt Nam, một trong những hoạt động bên lề bên cạnh việc sơn mới các ngôi trường cho học sinh ở An Giang, do chính đội bóng nước Anh hỗ trợ.

Tham dự buổi khai mạc là sự góp mặt của hơn 1.000 em nhỏ đến từ các trường trong và ngoài địa bàn Hà Nội, cùng với đó là sự xuất hiện của các HLV, trọng tài và đặc biệt là sự xuất hiện của 2 HLV đến từ CLB Manchester United.

Sau lễ khai mạc ngắn gọn, các HLV của Việt Nam và 2 chuyên gia đào đạo trẻ đến từ Manchester United Soccer School đã tổ chức các trò chơi, thực hành kĩ năng chơi bóng cho các em nhỏ tham gia. Không chỉ là hướng dẫn những bài tập cơ bản nhất như đá ma, sút “gôn tôm” và kĩ năng sút bóng, tâng bóng, đi bóng qua chướng ngại vật, 2 HLV của M.U còn tổ chức nhiều trò chơi mang đến niềm vui thích cho các em nhỏ.

Dù được BTC thông báo không nên đứng trong phạm vi sân của các em nhỏ nhưng chứng kiến con, cháu của mình thi đấu và tập luyện ở một ngày hội lớn như thế này, sự hồ hởi là điều có thể dễ dàng nhận thấy trên gương mặt các bậc phụ huynh. Người đứng cổ vũ, người chụp hình, tay cầm sữa, bánh mì phục vụ các em rất chu đáo.

Trên mỗi khu vực, các em được giao lưu trực tiếp với các bạn và có cơ hội thi đấu với nhau một trận “ra trò” dưới sự chỉ đạo của các trọng tài đến từ Hà Nội cùng với đó là sự tham gia của 2 HLV Manchester United. Ở những lứa tuổi lớn là sự cạnh tranh quyết liệt trong từng pha bóng, còn ở lứa tuổi nhỏ hơn, các em thi đấu rất hồn nhiên, có nhiều trường hợp sau khi ngã còn được bố mẹ dỗ dành, động viên tạo ra bầu không khí rất phấn khích.

Về phía 2 vị khách đặc biệt đến từ Anh, trước khi có thể tham gia cùng các em nhỏ dưới sân, từ những cầu thủ nhí đến các vị phụ huynh, gần như ai cũng muốn có cơ hội được chụp hình cùng với những HLV của M.U này, do đó phải mất khoảng 30 phút sau lễ khai mạc họ mới có thể xuống sân chơi với các em nhỏ..

 “Cháu thích chú đầu trọc, chú ấy tâng bóng siêu lắm”, một em nhỏ 9 tuổi đến từ Hưng Yên chia sẻ đầy hào hứng. Và sau 2 tiếng tham gia các trò chơi và thực hành đá bóng, ngày hội đã khép lại với sự nuối tiếc cùng ước mong sẽ có nhiều sân chơi như thế này cho các em.

“Tôi từng có cơ hội tham dự những sự kiện bóng đá cộng đồng như thế ở nước ngoài nên rất mong có những sân chơi như thế này cho trẻ em Việt Nam. Nhìn thấy nụ cười, niềm vui của các em trong ngày hội bóng đá, thật vui và tự hào”, Quả bóng Vàng Việt Nam – cựu tuyển thủ QG Ngọc Châm chia sẻ và hy vọng M.U sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như thế tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng