“Quỷ lùn” Romario trở lại sân cỏ ở tuổi 43

TPO - Dù đã 43 tuổi, nhưng “Quỷ lùn” Romario, ngày hôm qua, 13/8, vẫn tuyên bố trở lại sân cỏ trong màu áo của đội bóng đang chơi ở giải hạng B, América Football Club.

>> Romario có thể phải 'bóc lịch' 3 năm rưỡi

Dù đã 43 nhưng Romario vẫn xách giày trở lại sân cỏ

América Football Club, đại diện đến từ bang Rio de Janeiro, Braxin, là đội bóng mà khi còn sống, cha của Romario, ông Edevair, yêu quý nhất.

Vì thế, thành viên của Selecao vô địch World Cup 1994, chân sút có 1.002 bàn thắng trong sự nghiệp muốn làm điều gì đó để tưởng nhớ cha.

“América Football Club là đội cha tôi yêu thích nhất. Ông từng mong tôi chơi ở đây và vì vậy, tôi sẽ thi đấu một số trận cho đội để thực hiện nguyện vọng của cha” - Romario phát biểu.

Thông báo từ đội bóng América Football Club cũng cho biết, Romario sẽ gia nhập để chơi một vài trận đấu, nhằm hiện thực hóa giấc mơ của cha mình.

Tháng 4/2008, Romario tuyên bố giải nghệ ở tuổi 42. Sau đó, anh nhận được lời mời của América Football Club với vai trò trợ lý.

Tuy nhiên, vì đời sống cá nhân luôn không yên ả, đặc biệt là chuyện kiện tụng với cô vợ cũ, những rắc rối với cảnh sát quanh nghi ngờ tham gia cá độ và mới đây nhất là chuyện trốn thuế, có thể phải chịu án phạt 42 tháng tù giam, khiến anh không thể sớm trở lại với bóng đá trong vai trò mới.

Việc Romario đồng ý chơi cho América Football Club cũng làm dấy lên nghi ngờ rằng, cầu thủ này đang thực sự đứng trước nguy cơ phá sản và buộc phải nhận lời ra sân để kiếm thêm tí chút.

Mai Hà
Theo Xinhua

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá