Quỹ lương của Real phình to khủng khiếp

TPO - Real Madrid sẽ phá vỡ kỷ lục về tổng số lương trả cho các cầu thủ và HLV của mùa 2009-2010. Theo tính toán, mùa giải năm nay, quỹ lương của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có thể cán mốc 200 triệu euro.

Ronaldo và Bale hưởng lương cao nhất Real.
Ronaldo và Bale hưởng lương cao nhất Real.
Trong làng bóng đá, nói đến Real Madrid là nói đến sự xa hoa và xa xỉ. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lập kỷ lục chuyển nhượng với thương vụ trị giá 94 triệu euro mang tên Cristiano Ronaldo hồi hè 2009 rồi lại tự mình phá vỡ nó trong mùa hè năm ngoái khi trả Tottenham 100 triệu euro để sở hữu Gareth Bale. Chưa hết, với việc trả cho Ronaldo 17 triệu euro/mùa, Real Madrid hiện cũng là đội sở hữu cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

Ronaldo đứng số 1 về lương bổng tại Real Madrid và các đồng đội của anh cũng chẳng kém cạnh bao nhiêu. Theo điều tra của tờ Sport (Tây Ban Nha), quỹ lương trong mùa giải 2013-2014 của đội chủ sân Bernabeu có thể cán mốc 200 triệu euro, vượt qua kỷ lục của quỹ lương mùa 2009-2010. Mùa giải năm ấy, Real Madrid đã tiêu tốn tới 157 triệu euro tiền lương.

Danh sách đội 1 của Real Madrid bao gồm 23 người và tất cả đều thuộc diện được CLB trả hộ thuế thu nhập, nghĩa là ngân sách hoạt động của Real Madrid bị ngốn 183,93 triệu euro. Cộng thêm 15,5 triệu tiền lương mỗi mùa dành cho HLV Ancelotti. Tính chi tiết, tổng quỹ lương của Real Madrid mùa này lên tới 199,43 triệu.

Như đã đề cập, Ronaldo là người hưởng lương cao nhất, với 35,3 triệu euro theo bản hợp đồng mà hai bên mới gia hạn đến 2018. 17 triệu trong số này là khoản siêu sao người Bồ Đào Nha thực lĩnh, 18,3 triệu còn lại là tiền thuế mà Real Madrid phải gánh cho Ronaldo (55%). Kế đến là Gareth Bale, với mức thực lĩnh tới 11 triệu euro, đồng nghĩa với việc Real Madrid phải thực chi tới 22,8 triệu euro.

Trong khi đó, để đảm bảo cho Ancelotti nhận mức lương sau thuế cao nhất tại La Liga với 7,5 triệu euro mỗi mùa, Real Madrid cũng phải thực chi hơn gấp đôi con số ấy - 15,5 triệu euro. HLV người Italia chính là nhà cầm quân ăn lương sau thuế cao nhất tại La Liga, bỏ xa người xếp sau kế sau là Tata Martino (Barca, 5,4 triệu) và gấp ba mức 2,5 triệu mà Atletico Madrid trả cho Diego Simeone.

200 triệu euro cho quỹ lương, một con số khủng khiếp nếu so sánh với những cột mốc trước đó. Năm 2000, khi Lorenzo Sanz rời ghế chủ tịch, chi phí lương của đội một Real Madrid chỉ là 60 triệu euro. Năm 2001, năm đầu tiên Perez ngồi vào ghế Chủ tịch Real Madrid, quỹ lương của Real Madrid cũng chỉ là 118 triệu euro. Vậy mà giờ đã tăng gần gấp đôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá