Quỹ lương Man City giảm 100 triệu bảng

TP - Mặc dù vẫn chi ra số tiền kỷ lục 216 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng hè vừa qua để tăng cường lực lượng, tuy nhiên theo tiết lộ từ tạp chí The Mirror, đây sẽ là mùa giải đầu tiên mà Man City giảm được quỹ lương hằng năm của đội bóng.

Quỹ lương của Man City sẽ giảm 100 triệu bảng mùa giải năm nay.
Quỹ lương của Man City sẽ giảm 100 triệu bảng mùa giải năm nay.

"Kể từ khi được hậu thuẫn bởi nguồn tài chính hùng hậu từ tập đoàn của tỉ phú người Ả rập - Sheikh Mansour năm 2008, Man City liên tục đưa về sân Etihad những bản hợp đồng đắt giá và tất nhiên, kèm theo đó, họ phải chi trả những mức lương khổng lồ. Thế nên việc quỹ lương của The Citizens ngày một phình to là điều tất yếu phải xảy ra, thậm chí vào năm 2013, Man City trở thành câu lạc bộ lương cao nhất làng thể thao thế giới, vượt qua những cái tên đình đám như Barca hay Real Madrid.

Tuy nhiên ở mùa giải năm nay, câu chuyện lại đang đi theo hướng ngược lại. Theo thông tin được tạp chí The Mirror đăng tải trong ngày hôm qua, thì quỹ lương của Man City chắn sẽ giảm, thậm chí là sẽ đạt con số 100 triệu bảng theo dự luật tiền lương của đội bóng này. Rõ ràng, việc thay đổi về chính sách chuyển nhượng của Man City đã giúp họ không những thoát khỏi án phạt về luật công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá Châu Âu - UEFA, mà còn giúp Man City giảm được quỹ lương của đội bóng đang ngày một phình to.

Cụ thể, trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, Man City đã chia tay tổng cộng tới 50 cầu thủ, bao gồm giải phóng hợp đồng, bán đứt và cho mượn, những thương vụ chuyển nhượng này đã mang về cho The Citizens số tiền 96 triệu bảng để bù vào số tiền đã chi ra. Như vậy, Man City vẫn chưa vượt quá ngưỡng cửa chi tiêu theo luật của UEFA.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá