Quý Phước đang chịu nhiều áp lực

TP - TTK Đinh Việt Hùng khẳng định nội bộ đội tuyển bơi lội VN không xảy ra vấn đề mâu thuẫn nghiêm trọng như thông tin thời gian qua. Ông Hùng đồng thời phủ nhận việc cấm HLV Nguyễn Tấn Quảng và các VĐV phát ngôn với báo chí.

Không ai ngờ sau ngày trở về trong vinh quang từ SEA Games 26, Hoàng Quý Phước lại gặp nhiều lận đận trong chuyến tập huấn quan trọng ở Mỹ

Ảnh: Nguyễn Huy
Không ai ngờ sau ngày trở về trong vinh quang từ SEA Games 26, Hoàng Quý Phước lại gặp nhiều lận đận trong chuyến tập huấn quan trọng ở Mỹ Ảnh: Nguyễn Huy

> Quý Phước lại muốn về VN?

Hôm qua 4-4, ông Đinh Việt Hùng đã trở về VN sau chuyến công tác tại Mỹ để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong nội bộ đội tuyển bơi lội VN liên quan tới kình ngư Hoàng Quý Phước.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về mâu thuẫn giữa HLV Nguyễn Tấn Quảng (thầy của Quý Phước ở Đà Nẵng) với HLV trưởng đội tuyển bơi lội VN Đặng Anh Tuấn, ông Hùng cho biết: “Cả hai trên thực tế không có nhiều thời gian ở với nhau thì làm gì có chuyện phát sinh mâu thuẫn. Ở trong nước anh Tuấn làm ở trung tâm II, anh Quảng ở trung tâm III còn khi tập huấn tại Trung Quốc, mỗi người cũng ở một nơi.

“Có thể hai người không chơi với nhau là do cá tính. Còn chuyện tranh luận thì là bình thường, nhưng cũng chỉ thi thoảng. Hơn nữa, nếu có mâu thuẫn chắc chắn cũng không ảnh hưởng tới việc luyện tập của các VĐV vì công việc cả hai tách bạch rõ ràng”.

Theo ông Hùng, vấn đề phát sinh có thể do cách khai thác thông tin của báo chí?

Đối với vấn đề được dư luận quan tâm nhất, là kế hoạch tập luyện của Quý Phước trong thời gian tới, ông Hùng xác nhận thông tin Tiền Phong đã đưa, là ban đầu Quý Phước muốn ở lại trường Bolles (sau khi được ông Hùng phân tích), nhưng một ngày trước khi ông Hùng về VN, Quý Phước thay đổi ý định.

Trước câu hỏi của Tiền Phong là Hiệp hội TTDN có đề xuất gì đối với kế hoạch tập luyện cho Quý Phước hay không, và liệu việc nay có ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của Quý Phước cho mục tiêu đạt chuẩn A Olympic London 2012, ông Hùng cho biết: “Mọi vấn đề tôi đã báo cáo lên Tổng cục TDTT. Quyết định cho đội tuyển bơi lội và Quý Phước đi tập huấn tại Mỹ là do Tổng cục TDTT dựa theo đề nghị của Đà Nẵng, do đó tới đây kế hoạch thay đổi như thế nào sẽ do Tổng cục quyết. Cá nhân tôi thì thấy Phước ở lại Mỹ tập luyện sẽ tốt vì điều kiện ở đây cũng ổn, nhưng nếu VĐV cảm thấy sang Trung Quốc tập tốt hơn thì cũng không vấn đề gì”-ông Hùng cho biết.

Giải thích về việc Hoàng Quý Phước không được đăng ký thi đấu ở giải Grand Prix Indianapolis như các đồng đội, ông Hùng nói: “Khi Quý Phước sang Mỹ thì việc đăng ký thi đấu đã kết thúc (Quý Phước sang Mỹ muộn hơn các đồng đội khoảng 10 ngày do vướng thủ tục xin visa - PV) nên mới không kịp. Ở đây hoàn toàn không có chuyện trả thù nhau”.

Theo ông Hùng, những chuyện xảy ra trong thời gian qua đang khiến các VĐV chịu nhiều áp lực, đặc biệt là Hoàng Quý Phước.

TTK Đinh Việt Hùng hôm qua phủ nhận thông tin cấm HLV Nguyễn Tấn Quảng và Hoàng Quý Phước phát ngôn với báo chí.

“Nói như vậy là không chính xác. Khi sang đó, tôi chỉ nhắc các cháu là nếu phát ngôn với báo chí thì phải trung thực.

Còn riêng nội dung cuộc họp với các thành viên đội tuyển bên Mỹ, tôi đã yêu cầu với mọi người mình sẽ là người trực tiếp phát ngôn vì tôi chịu trách nhiệm báo cáo với lãnh đạo ngành”.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành hôm qua cho biết, chưa nhận được báo cáo chính thức bằng văn bản của ông Hùng nên chưa thể bình luận hay có ý kiến về vấn đề của Hoàng Quý Phước.

Trao đổi với Tiền Phong trước đó, ông Thành khẳng định Tổng cục TDTT sẽ làm việc với Đà Nẵng trước khi quyết định nên hay không rút Quý Phước về VN.

Quý Phước hôm qua cho biết, nguyện vọng về VN để sang Trung Quốc tập huấn là của cá nhân mình, trong khi đó HLV Nguyễn Tấn Quảng không có ý kiến gì.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá