Quyết hạ thầy trò Miura, người Thái dùng 'súng 2 nòng'

TPO - HLV Kiatisuk tuyên bố Thái Lan sẽ đánh bại tuyển Việt Nam trong cuộc đụng độ tối nay. Cũng vì thế, đội bóng xứ chùa vàng quyết định thay đổi, dùng khẩu “súng 2 nòng” bắt phá hàng thủ đội bóng áo đỏ.

HLV Kiatisuk của tuyển Thái Lan.
HLV Kiatisuk của tuyển Thái Lan.

24 giờ trước cuộc so giầy với tuyển Việt Nam, HLV Kiatisuk hé lộ rằng, Thái Lan có điều chỉnh về mặt chiến thuật. Cụ thể sơ đồ 4-1-4-1 quen thuộc của ông thầy này sẽ được điều chỉnh đội hình 4-4-2. Tất cả những thay đổi này đều xuất phát từ việc phải điều chỉnh để thích nghi với lối chơi chắn chắn, kỷ luật của tuyển Việt Nam.

Theo HLV Kiatisuk, nếu chỉ đá với một mũi nhọn trên hàng công, Thái Lan khó khoan thủng được hàng thủ có tổ chức cao của tuyển Việt Nam. Vì vậy, nhiều khả năng chủ nhà sẽ đá với 2 tiền đạo trong cuộc so giầy tối nay, trong đó lựa chọn số một là Teerasil Dangda. Đối tác cửa tiền đạo mới trở về từ La Liga có thể là Adisak.

HLV Kiatisuk nói: “Hàng thủ tuyển Việt Nam có tổ chức rất cao. Tôi muốn có bàn thắng chọc thủng lưới Việt Nam, và mọi thứ buộc chúng tôi thay đổi. Có thể tôi sẽ ưu tiên tăng cường thêm tiền đạo để đối chọi với lối chơi của tuyển Việt Nam”.

Với bộ đôi tiền đạo này, người Thái hi vọng, họ sẽ chọc thủng lưới của tuyển Việt Nam. Bởi theo đánh giá của Kiatisuk, tuyển Việt Nam có hàng phòng thủ được tổ chức rất tốt. “Họ đá phòng ngự phản công cực tốt”, Kiatisuk nói, “Đây là đối thủ đáng để Thái Lan có sự tôn trọng, dù chúng tôi không sợ hãi. Tôi muốn học trò tấn công, và phải kiên định với lựa chọn này. Tôi không muốn vuột mất chiến thắng”.

Đánh giá cao tuyển Việt Nam, nhưng người Thái muốn tạo một bước nhảy tốt cho trận đấu kế tiếp gặp Đài Loan. HLV Kiatisuk chốt lại: “Mục tiêu của chúng tôi là lấy trọn 3 điểm. Tôi muốn thắng để Thái Lan có được sự thoải mái, tinh thần tốt nhất cho trận gặp Đài Loan. Tôi biết làm được chuyện này không đơn giản, nhưng chúng tôi sẽ làm được”.

Tương tự tuyển Việt Nam, trong buổi tập trước trận đấu hôm qua, Thái Lan đã tập kín để giữ bí mật ý đồ chiến thuật. Sân Rajamangala được đặt vào tình trạng an ninh nghiêm ngặt, tránh lộ bí mật về chiến thuật. Cảnh sát được yêu cầu bảo đảm nghiêm ngặt yêu cầu bí mật chiến thuật của cả 2 đội bóng trước trận mở màn đầy hứa hẹn.

Trận Thái Lan- Việt Nam lăn bóng vào lúc 19 giờ hôm nay. K+ lẫn VTV6 cùng truyền trực tiếp trận đấu này. Trước đó, các học trò của HLV Miura đã lần lượt được truyền hình Thái Lan mời làm “diễn viên”, nhằm tạo ra những hình ảnh tốt nhất trước cuộc thư hùng.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá