Quyết vấn đề bản quyền truyền hình trong tuần này

TP - “Tôi cho rằng sẽ không có gì khó khăn nếu đôi bên đàm phán với nhau trên tinh thần vì sự phát triển của bóng đá VN và lợi ích của người hâm mộ” - phát biểu của Chủ tịch CLB bóng đá HA.GL kiêm Phó chủ tịch HĐQT VPF Đoàn Nguyên Đức.

Chỉ còn 3 ngày nữa hạng Nhất và Super League khởi tranh nhưng vấn đề bản quyền vẫn chưa ngã ngũ. 	Ảnh: VSI
Chỉ còn 3 ngày nữa hạng Nhất và Super League khởi tranh nhưng vấn đề bản quyền vẫn chưa ngã ngũ. Ảnh: VSI

> “Không phải lỗi của chúng tôi nếu có đài nào không phát sóng”
> Cúp Quốc gia vẫn chưa lên sóng VTV, VTC

Chỉ còn 3 ngày nữa hạng Nhất và Super League khởi tranh nhưng vấn đề bản quyền vẫn chưa ngã ngũ. 	Ảnh: VSI
Chỉ còn 3 ngày nữa hạng Nhất và Super League khởi tranh nhưng vấn đề bản quyền vẫn chưa ngã ngũ.   Ảnh: VSI.

Bản hợp đồng độc quyền truyền hình V.League (nay đổi tên thành Super League) có thời hạn 20 năm VFF ký với Công ty nghe nhìn toàn cầu (AVG) đang là vấn đề được dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua.

Hôm qua, thông qua Tiền Phong và một số tờ báo khác, chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ đã có bài viết, nội dung đề cập một số vấn đề về bản hợp đồng trên.

Ông Phan Ngọc Tiến, Phó trưởng ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế VTV cho biết: “Ở mùa giải 2012, VTV lên kế hoạch mua 34 trận của Super League, cộng với các trận của hạng Nhất và cúp Quốc gia.

Hai giải đấu sau không có vấn đề gì, nhưng riêng Super League, AVG chỉ đồng ý để VTV chọn trước 21/34 trận, thực tế chúng tôi chỉ được chọn trước 12 trận, vì đến 9 trận rơi vào các ngày thứ 2 và thứ 6. Chúng tôi rất muốn làm các trận chất lượng, hấp dẫn.

Xét về nhân lực, VTV có đủ điều kiện và là đài hàng đầu trong việc sản xuất các chương trình bóng đá từ trước đến nay”.

Ông Tiến cũng nói: “Giữa đôi bên thực ra không có gì vướng mắc cả. Đơn giản là chúng tôi chỉ mong muốn được làm các trận đấu tốt nhất để phục vụ khán giả. Vấn đề lúc này phụ thuộc vào AVG. Thú thực, chúng tôi cũng mong giải quyết sớm để còn bắt tay vào làm việc, vì mùa giải hiện đã rất cận kề”.

Về phía đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC), Giám đốc kênh thể thao VTC3 Vũ Quang Huy cho biết: “Tôi xin phép không bình luận gì về bài viết của anh Vũ.

Tuy nhiên, trong công văn gửi cho cả AVG và VPF, VTC đã nêu mong muốn là sẽ phát sóng các trận đấu bóng đá phục vụ khán giả. Dĩ nhiên, chúng tôi không đồng ý với điều kiện của AVG, là phải truyền nguyên sóng”.

Chủ tịch CLB bóng đá HA.GL kiêm Phó Chủ tịch HĐQT VPF Đoàn Nguyên Đức thì đã trả lời Tiền Phong như trên đã nêu.

Cũng theo ông Đức, thì cả AVG và VPF đều có mục tiêu hướng tới đẩy mạnh sự phát triển của bóng đá VN, thế nên “đôi bên nên mang tinh thần thiện chí đến bàn đàm phán”. Một lãnh đạo khác của VPF cho biết, sẽ cố gắng giải quyết xong xuôi vấn đề bản quyền truyền hình với AVG ngay trong tuần này.

Trả lời Tiền Phong hôm qua, Phó chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, VPF vẫn chưa chính thức làm việc với AVG. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tiền Phong, các bên liên quan đã có những cuộc tiếp xúc với nhau nhằm tìm lối ra cho vấn đề trên.

Theo kế hoạch, ngày 31-12 và 1-1 tới đây, Super League và giải hạng Nhất sẽ chính thức khởi tranh. Các loạt trận vừa qua ở cúp quốc gia, do VPF và AVG cũng như các nhà đài chưa thống nhất được, nên đều không được phát sóng trên các đài truyền hình lớn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá