Ra mắt Câu lạc bộ Cờ Hồ Gươm và Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ nhất

TPO - Sáng nay 22/1, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt CLB Cờ Hồ Gươm và Kỳ đài Hồ Gươm tại Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Kỳ đài Hồ Gươm sẽ được tổ chức thường kỳ vào các buổi sáng Chủ nhật
Kỳ đài Hồ Gươm sẽ được tổ chức thường kỳ vào các buổi sáng Chủ nhật
“CLB Cờ Hồ Gươm” thuộc quận Hoàn Kiếm, chủ yếu chơi 2 môn: Cờ tướng và cờ vua, với mục đích tạo thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích phục vụ không gian đi bộ và vui chơi cho nhân dân Thủ đô cũng như các khách du lịch trong và ngoài nước tại khu vực Hồ Gươm trong những ngày nghỉ cuối tuần; khôi phục, bảo tồn văn hóa cổ truyền về các môn cờ ở Việt Nam, góp phần quảng bá, giới thiệu và tạo thêm điểm nhấn mới về du lịch, văn hóa, lịch sử của người dân Hà Nội tại khu vực hồ Hoàn Kiếm - Di tích lịch sử, văn hoá cấp Quốc gia đặc biệt.

Đối tượng tham gia là tất cả những người yêu thích các môn cờ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khách du lịch và quần chúng nhân dân tham gia vui chơi vào dịp cuối tuần tại khu vực Hồ Gươm.

Kỳ đài Hồ Gươm, CLB Cờ Hồ Gươm - ảnh 1

Được biết, Kỳ đài Hồ Gươm sẽ được tổ chức thường kỳ vào các buổi sáng Chủ nhật từ 8-12g tại Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trận thi đấu “Kỳ đài Hồ Gươm” đầu tiên được tổ chức vào sáng nay Chủ nhật ngày 22/01/2017 và được giới thiệu tới đông đảo bà con nhân dân, du khách khi tham gia tuyến bộ đi bộ cuối tuần."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá