DMCA.com Protection Status

Ra mắt hệ thống giải golf chuyên nghiệp ở Việt Nam

TPO - Ngày 4/8, Tổng cục TDTT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp báo ra mắt Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lớn đối thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên trogn lịch sử các golfer có một sân chơi chuyên nghiệp để phát triển thành tích.

Ông Trần Đức Phấn phát biểu tại họp báo
Ông Trần Đức Phấn phát biểu tại họp báo
Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (Vietnam Professional Golf Association Tour-VPGATOUR) là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở môn thể thao golf được tổ chức tại Việt Nam. Hệ thống sẽ bao gồm 4 giải đấu với tổng giá trị giải thưởng mỗi giải đấu là 1 tỷ 100 triệu đồng ( tương đương $50,000 đô la Mỹ), sẽ bắt đầu khởi tranh từ mùa giải 2017-2018, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến 7/2018.
Giải đấu đầu tiên mang tên FLC Vietnam Masters diễn ra vào ngày 25/9-1/10 tại FLC Luxury Sầm Sơn Resort. Các giải tiếp theo gồm: Vietnam Classics, diễn ra vào tháng 12/2017; Vietnam Invitational diễn ra vào tháng 3/2018 (Giải đấu này sẽ mở rộng liên kết cùng hệ thống giải chuyên nghiệp châu Á Asiantour) và Tour Championship diễn ra vào tháng 6/2018. 
Mỗi giải đấu sẽ có sự tham dự của 80 golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, 20 golfer trẻ nghiệp dư xuất sắc Việt Nam, 20 golfer khách mời do Ban tổ chức mời. Luật chính thức được áp dụng tại mọi giải đấu của VPGATOUR là Luật của R&A và USGA ( Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản ) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định. Đồng thời mỗi giải golf thuộc hệ thống VPGATOUR sẽ có một Điều lệ giải đấu riêng. 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: "Bộ môn golf đã du nhập vào Việt Nam 2 thập kỷ qua và là môn thể thao tràn đầy hy vọng có thể phát triển trong tương lai. Thời gian qua, theo nhận thức của ngành thể thao và các nhà chuyên môn, đa số các môn thể thao đều hướng tới phát triển theo hướng chuyên nghiệp, đặc biệt trong đó có môn golf.
Vì thế, Tổng cục TDTT, sau khi xem xét các yếu tổ liên quan đến vấn đề phát triển bộ môn golf trong những năm qua, đã đi đến thống nhất tổ chức Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam lần đầu tiên với mục tiêu giúp các golfer có một sân chơi giúp các golfer thi thố tài năng, qua đó nâng cao trình độ kỹ thuật, tôi luyện bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm thi đấu qua đó có đủ khả năng thi đấu tại các đấu trường chuyên nghiệp quốc tế".
Phong trào golf ở Việt Nam chỉ thực sự bắt đầu cách đây hơn 20 năm khi sân Đồng Mô- Hà Nội đi vào hoạt động. Các golfer nước ngoài công tác tại Việt Nam, các quan chức ngoại giao và doanh nhân là những người đầu tiên khởi động phong trào này. Hiện nay Việt Nam có hàng vạn người chơi golf với gần 60 sân golf đã đi vào hoạt động và hàng trăm sân tập golf tại các thành phố lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng