Sự kiện: ASIAD 15

Bóng đá nữ Việt Nam - CHDCND Triều Tiên (22h30 hôm nay trên VTV2):

Ra ngõ gặp núi

TP - Đối thủ đầu tiên của bóng đá nữ Việt Nam tại ASIAD 15 là đội bóng CHDCND Triều Tiên từng đoạt HCV cách đây 4 năm tại Hàn Quốc.

Bóng đá nữ CHDCND Triều Tiên đã đạt đẳng cấp thế giới. Trong bảng xếp hạng FIFA tháng 11 vừa qua, tuyển nữ CHDCND Triều Tiên xếp vị trí thứ 7 thế giới trong khi Việt Nam ở hàng thứ 31.

Tại ASIAD 13 năm 1998 tổ chức tại Bangkok (Thái Lan), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thua đội tuyển nữ CHDCND Triều Tiên với tỷ số 0-7.

Bốn năm sau, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dự đấu trường ASIAD với một tư thế khác, lúc này các cầu thủ nữ Việt Nam đang là đội bóng xuất sắc nhất Đông Nam Á. Họ gặp lại CHDCND Triều Tiên và thua 0-4.

Hạn chế bàn thua

Những cầu thủ có mặt trong đội hình dự ASIAD 14 cho đến nay còn lại rất ít. Thủ môn Kim Hồng đã trở thành HLV phó còn cô út Kim Chi đã trở thành đội trưởng dày dạn kinh nghiệm nhất đội tuyển nữ.

Để thực hiện ý đồ hạn chế bàn thua, HLV Thái Tuấn đã có những thay đổi cơ bản về sơ đồ chiến thuật. Theo đó tuyển nữ sẽ sử dụng sơ đồ 5-3-2, tập trung chủ yếu là phòng ngự.

Ra ngõ gặp núi nhưng hy vọng các cầu thủ nữ Việt Nam không nản chí vì họ phải còn giữ sức cho trận quyết định gặp Đài Loan - đối thủ mà đội nữ Việt Nam có thể hy vọng chiến thắng.  

Trong buổi tập chiều qua tại Doha, BHL vẫn cho các cầu thủ vận hành sơ đồ 5-3-2 với hàng hậu vệ gồm Kim Hồng, Bùi Thị Tuyết, Đào Thị Miện, Ngọc Anh và Văn Thị Thanh. Hàng tiền vệ gồm đội trưởng Kim Chi, Nguyễn Thị Hương và Kim Tiến. Hai tiền đạo là Tuyết Mai và Lê Thị Oanh. Trấn giữ khung thành là thủ môn Kiều Trinh. Nam Hải (từ Doha)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá