Ra quân đại thắng, HA.GL vẫn chỉ mong trụ hạng

TPO - Không ồn ào như mùa giải trước, đội bóng của bầu Đức chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn tại Toyota V.League 2016, là trụ hạng.

Số 9 Văn Toàn của HA.GL trong trận đấu với CLB Hà Nội ngày 21/2
Số 9 Văn Toàn của HA.GL trong trận đấu với CLB Hà Nội ngày 21/2

Đây là chia sẻ của GĐĐH HA.GL Huỳnh Mau sau chiến thắng đậm 5-0 trước CLB Hà Nội chiều 21/2. Ở trận đấu này, HA.GL đã liên tiếp ghi 5 bàn thắng vào lưới đối phương chỉ trong nửa cuối hiệp đấu thứ 2.

Trước đó, thế trận đôi bên diễn ra tương đối cân bằng với tốc độ chậm. "Họ cũng đã có cơ hội nhưng không tận dụng được. Sau đó khi thua bàn đầu tiên, CLB Hà Nội đã vỡ trận. Tôi nghĩ rằng đây là do họ còn thiếu kinh nghiệm"-ông Mau đánh giá.

Không giấu sự vui vẻ sau chiến thắng đầu tay, nhưng ông Huỳnh Mau cho biết, HA.GL vẫn còn chặng đường dài phía trước. Nếu như mùa trước, bầu Đức trong ngày ra quân còn úp mơ giấc mộng V.League thì mùa này, HA.GL chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn là trụ hạng.

"Chúng tôi quán triệt quan điểm nỗ lực đá hay, đá đẹp để phục vụ người hâm mộ. Thành tích thì trụ hạng là thành công, còn dĩ nhiên nếu càng cao chắc chắn càng tốt"-ông Mau nói.

Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho biết thêm, sau khi để Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đầu quân cho các CLB nước ngoài, HA.GL hiện tập trung cho sự phát triển của các nhân tố còn lại trong đội.

Ở trận đấu với CLB Hà Nội, các cầu thủ như Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy...đã thi đấu rất ấn tượng. Đặc biệt trong số này, Văn Toàn tỏ ra ngày càng kinh nghiệm, bản lĩnh hơn. 

Cựu tiền đạo tuyển U23 Việt Nam cho thấy vì sao anh được HLV Toshiya Miura giữ tới phút cuối ở SEA Games 28, dù đang bị chấn thương. Di chuyển tích cực, thi đấu năng nổ và đặc biệt tỏ ra nguy hiểm trong các tình huống phản công, Văn Toàn là 1 trong các cầu thủ chơi hay nhất trước CLB Hà Nội.

"Trước đây có thể do truyền thông và giới mộ điệu chú ý cả vào Công Phượng, Tuấn Anh...nên ít người để ý tới Văn Toàn. Thực sự cậu ấy có kỹ thuật, tư duy chiến thuật và tốc độ đặc biệt tốt. Tới đây tôi nghĩ rằng Văn Toàn sẽ có điều kiện để phát triển hơn"-ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng